Chuyển chất thải rắn sinh hoạt phát sinh về khu xử lý Đa Phước

(SGGP).- Nhằm giảm khối lượng chất thải rắn sinh hoạt xử lý tại Khu Liên hợp xử lý chất thải Phước Hiệp, UBND TPHCM vừa giao Sở Tài nguyên và Môi trường TP chuẩn bị đề án chuyển khối lượng chất thải rắn sinh hoạt phát sinh của TP về Khu Liên hợp xử lý chất thải rắn Đa Phước. TP cho biết cũng sẽ báo cáo Thường trực Thành ủy về triển khai thực hiện 3 dự án xử lý chất thải nguy hại trên địa bàn TP gồm: dự án của Công ty cổ phần Kho vận giao nhận ngoại thương Mộc An Châu, dự án của Công ty Liên doanh Ramky - Tiến Phước và dự án của Công ty TNHH một thành viên Môi trường đô thị.

UBND TP cũng đã chấp thuận chủ trương ứng dụng kết quả thử nghiệm xử lý bùn thải của Nhà máy xử lý nước thải Bình Hưng do Công ty TNHH Công nghệ sinh học Sài Gòn Xanh thực hiện. Nhằm đảm bảo xử lý triệt để bùn thải phát sinh từ Nhà máy này và bùn nạo vét từ dự án nạo vét kênh Tân Hóa - Lò Gốm, TP yêu cầu các sở - ngành liên quan xem xét, đề xuất đơn giá xử lý tạm tính cho công tác xử lý bùn thải từ Nhà máy xử lý nước thải Bình Hưng và các dự án nạo vét kênh rạch của TP trong thời gian tới.

ĐA THIỆN

  • Bảo vệ môi trường trong du lịch, tổ chức lễ hội

(SGGP).- UBND TP vừa chỉ đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND các quận - huyện phổ biến và hướng dẫn việc thực các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch, tổ chức lễ hội, bảo vệ và phát huy giá trị di tích trên địa bàn TP. Sở Tài nguyên và Môi trường được giao chủ trì, phối hợp với các sở - ngành chức năng và UBND các quận - huyện có kế hoạch kiểm tra việc chấp hành các quy định về bảo vệ môi trường tại các cơ sở trên địa bàn TP; xử lý theo thẩm quyền hoặc kiến nghị với các cơ quan có trách nhiệm xử lý những trường hợp vi phạm theo quy định hiện hành.

PHÚC LONG

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phòng cháy chữa cháy

Đề phòng cháy từ xa

Theo thống kê của Cục Cảnh sát PCCC-CNCH (Bộ Công an), hơn 55% vụ cháy lớn xảy ra ngoài giờ làm việc. Đây là thời điểm doanh nghiệp, cơ sở tạm ngừng hoạt động nên có rất ít người trực, bảo vệ. Số liệu thống kê cho thấy, cứ 118 vụ cháy lớn thì có đến 22 vụ báo cháy muộn trên 20 phút, 39 vụ do báo cháy muộn trên 10 phút đã khiến hỏa hoạn chuyển biến theo chiều hướng khó lường.