Chuyên nghiệp

Căn cứ vào đặc thù của bóng đá xứ mình, một giải được gọi là chuyên nghiệp khi đồng thời đáp ứng các tiêu chuẩn:

- Tên giải: tên gì cũng được bởi đợi sau 10 vòng sẽ bắt điều chỉnh để dằn mặt nhau.

- Công thức “2 trong 1”: một ông bầu nắm hai đội bóng cùng hạng; một văn bản có hai cách hiểu trở lên...

- Tiền thưởng: động lực duy nhất giúp cầu thủ đá tốt từng trận. Thưởng trụ hạng phải cao gấp 8 lần thưởng vô địch.

- Quy chế: một thứ xa xỉ không cần thiết. Giải chạy được nửa đường chưa biết áp dụng quy chế nào càng tốt.

- Thọc gậy bánh xe: thao tác cơ bản trong hành xử của liên đoàn bóng đá. Cái chính không phải là mình làm được gì mà cần chú ý tối đa việc móc giò, ngáng đường người khác.

- Người vô hình: ông bầu không đăng ký bất cứ chức danh nào ở đội bóng. Có bửu bối này có quyền nhảy xổ xuống sân chửi trọng tài thoải mái mà không bị rớt cọng lông nào.

- Trọng tài: lực lượng thích sử dụng còi làm bằng chất liệu đặc biệt, cứ thổi là... méo.

- Thanh tra khiếu nại: luôn vận dụng nhuyễn tinh thần “thanh cha, thanh mẹ, thanh dì/ Cứ có phong bì là sẽ... thanh kiu” (thank you: cảm ơn)!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vẫn còn nghiên cứu

- Đất nền ở nhiều nơi lại rục rịch vào “cơn sốt giá” mới. Không chỉ Hà Nội, TPHCM, Bình Dương… mà ngay cả Yên Bái, Đắk Nông cũng chộn rộn mua bán sang tay. Những thông tin về cơ sở hạ tầng lớn có thông tin chính thức khiến giá đất đội lên đã đành, mà đến tin đồn vu vơ cũng làm đất xình xịch sốt.

Giao thông - Đô thị

Không đầu tư nâng cấp mở rộng Quốc lộ 5

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa cho biết không có chủ trương cải tạo, nâng cấp mở rộng Quốc lộ 5 do tuyến đường này đã được xây dựng phù hợp với quy hoạch. Hơn nữa, tình trạng đô thị hoá dày đặc 2 bên Quốc lộ 5 có thể khiến chi phí giải phóng mặt bằng bị đội lên cao nếu muốn mở rộng.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Sự kiện & Bình luận

Thương hiệu xác định đẳng cấp doanh nghiệp

Ngày 21-1, UBND TPHCM đã tổ chức lễ trao giải thưởng “Thương hiệu Vàng” cho doanh nghiệp trên địa bàn thành phố. Đây là cơ sở quan trọng để doanh nghiệp xác định giá trị vững chắc hơn cho hàng hóa của mình.