“Cô gái biến thành bà lão” ở Quảng Nam - Bệnh nhân mắc bệnh mề đay mãn tính vô căn thể xuất huyết

(SGGP).– Sáng 23-11, sau hơn 1 tháng làm các xét nghiệm, theo dõi diễn tiến bệnh của “cô gái hóa bà già” Nguyễn Thị Ngọc Mai (27 tuổi, trú TP Hội An, Quảng Nam), bác sĩ Trần Văn Long, Giám đốc Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cho biết, bệnh nhân Mai mắc bệnh mề đay mãn tính vô căn thể xuất huyết.

Bệnh nhân cũng đồng thời mắc bệnh hen phế quản, viêm dạ dày (HP âm tính), rối loạn chuyển hóa protein - kalo trường diễn, tác dụng phụ kéo dài… Chính vì vậy, bệnh nhân Mai đã bị biến chứng suy kiệt cơ thể, teo da mãn tính dẫn đến biến dạng khuôn mặt (già hơn so với tuổi). Về trường hợp bệnh nhân Mai nôn ra máu hôm 16-11 vừa qua được xác định là do bệnh mề đay xuất huyết kèm hen phế quản.

Theo Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, với những kết quả xét nghiệm như trên, việc điều trị đối với bệnh nhân Mai là không đơn giản và tốn nhiều thời gian. Do thể trạng bệnh nhân Mai rất yếu nên bệnh viện kết hợp điều trị với nâng cao thể trạng, sức đề kháng, vừa sử dụng thuốc để phối hợp điều trị.

Ng.Khôi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giải pháp cấp bách: Cần xác định nhiệm vụ tại chỗ của mỗi địa phương trong phòng chống Covid-19 hiện nay ở Việt Nam

Giải pháp cấp bách: Cần xác định nhiệm vụ tại chỗ của mỗi địa phương trong phòng chống Covid-19 hiện nay ở Việt Nam

I. Tình hình dịch Covid – 19 ở Việt Nam

Có thể nói làn sóng lây nhiễm thứ 4 ở Việt Nam đã qua 3 giai đoạn: từ ngày 27.4.2021 đến 01.7.2021 dịch xuất hiệnlây lan chậm, từ 01.7.2021 đến 14.7.2021 dịch lây lan nhanh, còn từ 14.7.2021 đến nay, dịch bùng phát, HÌNH 1, 2, 3 và BẢNG 1.

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Người có bệnh nền có nên tiêm vaccine Covid-19?

Những người cao tuổi kèm các bệnh nền như cao huyết áp, đái tháo đường, tim mạch… là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương, nguy cơ mắc Covid-19 nặng, nghiêm trọng nếu nhiễm virus SARS-CoV-2. Vì vậy, Bộ Y tế đã khuyến cáo nên tiêm chủng cho người cao tuổi, mắc bệnh nền trong chiến dịch tiêm chủng lần này.

Thuốc

Việt Nam - Ấn Độ xúc tiến lập Khu công viên dược phẩm

Ngày 31-7, Bộ Công thương và Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ thông tin, Ấn Độ đang có chủ trương xúc tiến thành lập Khu công viên dược phẩm tại Việt Nam với quy mô khoảng 500ha, vốn đầu tư ban đầu khoảng 500 triệu USD, mong muốn tạo ra việc làm cho 50.000 lao động trực tiếp và 200.000 lao động gián tiếp, doanh thu xuất khẩu đạt khoảng 5 tỷ USD.