Con đường đau khổ

Hơn hai năm nay, đường Phú Thuận - con đường huyết mạch nối liền khu di tích Gò Ô Môn với đường Huỳnh Tấn Phát (quận 7) đã biến thành các… ao cá. Kế hoạch làm mới con đường được vạch cụ thể song việc thi công thì lại ì ạch: Năm 2001 có dự án làm mới con đường, năm 2004 bắt đầu thi công và dự kiến sẽ hoàn thành vào ngày 30-4-2007. Thế nhưng đến nay con đường vẫn chưa xong. Từ đầu đường đến cuối đường là các “biển” nước. Nước ở đây tồn đọng lâu ngày trở nên xanh đen và nổi bọt bèo, rất ô nhiễm. Mặt đường bị đào trũng xuống thấp nên mọi loại nước, rác thải… đều tụ về đây. Khi chúng tôi đến chụp ảnh, một cụ già ra và nói nửa đùa nửa bực bội: “Các chú chụp hình để khảo sát địa bàn rồi mua cá về thả hay sao?”

Quang Phương

  • Qua ao mới lên được cầu

Người dân đi lại trên đường Lê Đức Thọ rất “ngán” khi phải qua đoạn đường gần cầu Trường Đai (thuộc phường 13, quận Gò Vấp). Dù mưa không lớn nhưng nước trên đường ở đây cứ như ao. “Ao” này tồn tại do đoạn đường bị xuống cấp nghiêm trọng, tiểu thương họp chợ lại thường xuyên đổ nước ra đường. Từ chân cầu, người buôn bán tấp nập, xả rác bừa bãi… làm cho việc đi lại rất khó khăn.

Lưu lượng người qua lại đây rất đông, đề nghị chính quyền sớm sửa lại đường, dẹp chợ tự phát để việc đi lại được dễ dàng hơn.

Nguyễn Hoàn

Các tin, bài viết khác