Conte: Tôi thích áp lực

Tottenham đã rút ngắn cách biệt còn 4 điểm bằng trận thắng đậm Watford, 4-0 rồi Chelsea lại khôi phục lên 7 điểm nhờ vượt qua Bournemouth 3-1. Theo đó, HLV Conte đã dành cho các học trò những lời khen nồng nhiệt nhất.

Trong cuộc họp báo sau trận đấu, Conte nói: “Tôi rất hài lòng vì sau khi Tottenham thắng trận đấu của họ thì Chelsea không dễ đá một chút nào. Phải đá sau đối thủ và thấy đối thủ tiến đến gần, điều đó gây ra thêm áp lực. Tuy nhiên, tôi thích sống trong kiểu tình huống như vậy. Tôi thích áp lực, tôi sống nhờ áp lực bởi tôi cho rằng áp lực sẽ kích thích chúng ta cố gắng hết sức mình. Trên sân Bournemouth, chúng tôi đã có câu trả lời rất tốt”.

HLV Conte tiếp tục có cơ hội thể hiện sự phấn khích

Theo tình hình hiện nay, Chelsea cần thêm 15 điểm trong 7 vòng đấu còn lại để chắc chắn vô địch bất chấp mọi đối thủ. Conte nói tiếp: “Cần phải thật tập trung, vì chắc chắn một điều rằng Tottenham cũng rất khát khao chức vô địch. Đừng quên rằng mùa trước Tottenham đã đua tới cùng, và điều đó cho thấy họ đã là một đội thực sự mạnh. Mùa này, Tottenham còn mạnh hơn nữa. Cần phải hiểu rõ như thế. Sau trận thua không đáng thua trước Crystal Palace, chúng tôi lẽ ra đã có thể vuột điểm khi gặp Man.City và Bournemouth nhưng rồi đã thắng cả 2. Phải tiếp tục như vậy”...

PHƯƠNG LAN

Các tin, bài viết khác