Costa từng quyết rời Chelsea

Tiền đạo Diego Costa vừa tiết lộ anh đã làm mọi cách để trở lại Atletico Madrid trong mùa hè qua, thậm chí đã gặp HLV Antonio Conte để bày tỏ nguyện vọng. Tuy nhiên, chính Atletico vì thiếu kiên nhẫn đã bị vuột mất cơ hội.

Diego Costa tại Chelsea luôn là một hình ảnh “nổi loạn”

Sau mùa giải 2015-2016 đầy biến động, tiền đạo 28 tuổi được biết muốn ra đi và CLB cũ Atletico là điểm đến của anh. Diego Costa từng là nhân tố quan trọng làm nên chiến tích thắng La Liga và giành ngôi á quân Champions League của Atletico ở mùa giải 2013-2014. Trong mùa hè qua, thông tin Atletico gửi đề nghị đến Chelsea thật sự gây chú ý, nhưng diễn biến sau đó bất ngờ yên ắng và Diego Costa cuối cùng cũng đã ở lại với sân Stamford Bridge.

Và mới đây Diego Costa, người đã ghi 17 bàn để giúp Chelsea thẳng tiến đến danh hiệu Premier League, đã lên tiếng về việc này trên El Larguero: “Ban lãnh đạo Atletico biết tôi có một cảm giác đặc biệt với đội bóng này, tôi đã sống thời gian tuyệt vời nhất trong sự nghiệp của mình ở đó. Mối quan hệ với Conte lúc đầu đã không tốt đẹp vì khi ông ấy đến, tôi đã nói thẳng rằng tôi muốn đến Atletico. Nhưng, Atletico đã không đợi tôi, họ không kiên nhẫn làm vậy dù vẫn còn 1 tháng trên thị trường chuyển nhượng. Tôi thật sự từng làm mọi thứ để có thể trở lại Atletico, nhưng giờ sẽ không làm điều đó một lần nữa. Khi Atletico không đợi tôi, tôi đã phải “cụp đuôi” trở lại để xin lỗi và làm lành với Conte”.

Ghi 55 bàn trong 109 trận chơi cho Chelsea, Diego Costa tỏ rõ năng lực của một tiền đạo hàng đầu, nhưng anh chưa bao giờ là mẫu cầu thủ tạo nên sự an tâm bởi tính khí đầy nổi loạn. Anh được biết từng có va chạm với HLV Conte, đã không ít lần tạo nên những rắc rối trên sân. Và tất nhiên, thật khó để tin tưởng chân sút gốc Brazil sẽ gắn bó lâu dài với Chelsea. Chính tiền đạo này cũng thừa nhận: “Cuộc sống có thể xảy ra bất cứ điều gì, tôi không loại trừ bất kỳ khả năng nào trong tương lai. Bây giờ tôi đã ổn ở Chelsea, nhưng bạn không bao giờ biết điều gì sẽ xảy ra trong thời gian tới”.

T.Việt

Các tin, bài viết khác