Cụ bà 78 tuổi nuôi hai con bệnh tật

SGGP
Giữa cái nắng như thiêu như đốt, cụ bà Huỳnh Thị Nhỏ ở thôn 1, tổ 3 bán đảo Long Sơn (TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) tất bật đến ủy ban xã lãnh gạo từ thiện về nấu cơm cho hai con trai.

Cụ bà 78 tuổi nuôi hai con bệnh tật

Mắt rưng rưng, bà bảo: “Năm nay tui 78 tuổi rồi, vẫn lo nuôi hai đứa con bệnh tật này (ảnh). Được sống ngày nào thì tui chăm sóc tụi nó ngày nấy, nhưng khi tui chết đi không biết tụi nó ở với ai”. Nước mắt bà trào trên khuôn mặt nhăn nhúm.

Hai con trai của bà Nhỏ, anh Huỳnh Văn Đức (49 tuổi) bị đá bắn làm mù hai mắt trong một lần đi chẻ đá thuê; còn anh Huỳnh Văn Hạnh (44 tuổi) bỗng dưng chân tay sùi từng khối u to bằng quả táo, co cứng không duỗi ra được.

Có mảnh vườn nhỏ của bố mẹ để lại, bà bán lấy tiền chạy chữa cho anh Hạnh, nhưng bệnh không thuyên giảm mà ngược lại ngày càng nặng thêm. Ngày ngày, hai anh quanh quẩn trong bốn bức tường, tất cả vệ sinh cá nhân, thay quần áo, đút cơm đều do bà Nhỏ chăm sóc. Tối đến, chiếc giường duy nhất trong nhà được nhường cho anh Hạnh, còn bà và anh Đức trải chiếu ngủ dưới nền đất.

Tài sản trong căn nhà tồi tàn không có gì ngoài mấy cái xô, chậu nhựa. Ba mẹ con bà Nhỏ rau cháo qua ngày, nhờ sự cưu mang của bà con lối xóm suốt 20 năm qua và hiện đang rất cần sự chia sẻ, đùm bọc của những tấm lòng nhân ái.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về Báo Sài Gòn Giải Phóng, 432-434 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, TPHCM; ĐT: (028) 22111263. Chủ tài khoản: Báo Sài Gòn Giải Phóng - 310.10000.231438 Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam, chi nhánh TPHCM.

MAI THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chị Y Tỷ, mẹ và đứa con thơ chưa đầy 4 tuổi

Bệnh nan y, gia đình khốn khó

Mang trong mình bệnh hiểm nghèo, chị Y Tỷ (23 tuổi, dân tộc Giẻ Triêng, ngụ tại thôn Lanh Tôn, xã Đăk Môn, huyện Đăk Glei, Kon Tum), cắn răng nhìn chồng cuốn gói bỏ đi, để lại chị với mẹ và đứa con thơ chưa đầy 4 tuổi. 

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện