Cứ vậy là ngon

SGGP
- Có một chuyện ít được nói tới nhưng lại rất quan trọng với sức khỏe của người lao động là bữa ăn giữa ca. Một số ít doanh nghiệp chăm chút cho bữa ăn này, với chi phí từ 40.000 - 60.000 đồng/bữa. Đa phần chỉ cung cấp bữa giữa ca với chất lượng tàm tạm, không ít doanh nghiệp có bữa này với giá chỉ chừng 15.000 đồng. 

- Tức là bữa ăn càng đạm bạc, người lao động càng nhanh “hết pin”?

- Dễ hiểu mà, dù là ở nhà hay ở xưởng, ăn mà hẻo kéo dài, sức khỏe sẽ đi xuống. Nhưng cũng chưa chắc bữa ăn giá cao đã đảm bảo cân bằng dinh dưỡng, vì có nhà bếp chú trọng chất đạm, béo mà lại thiếu rau xanh. Nhìn vô khay cơm của người lao động, có thể thấy mức độ quan tâm của nghiệp chủ. Nơi nào có bữa ăn đủ chất, thông thường các phúc lợi khác cũng ấm êm.

- Nhưng chủ doanh nghiệp luôn phải chịu căng thẳng nhất về chi phí. Khi nguồn thu đã kém, bão giá cả quét tùm lum, lấy đâu ra bữa giữa ca tươm tất?

- Ai cũng phải liệu cơm gắp mắm. Tuy vậy, sản xuất kinh doanh là con đường dài, tài sản quý nhất là nguồn nhân lực. Được chăm sóc tốt, người lao động sẽ đáp đền bằng tận tụy, chủ doanh nghiệp sẽ được lợi lâu dài. Mọi thỏa ước bền vững đều đến từ sự tôn trọng lẫn nhau. Từ bữa ăn ngon đến thu nhập, phúc lợi được quan tâm ổn thỏa, từng chuyện cứ vậy là ngon.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Sự kiện & Bình luận

Phải vì lợi ích chung

Hai nhà cung cấp dịch vụ thu phí không dừng (ETC) vừa bất ngờ “tố” nhau về việc dán chồng thẻ. Gần 40.000 phương tiện cùng lúc dán 2 thẻ Etag (của Công ty TNHH Thu phí tự động - VETC) và ePass (của Công ty Cổ phần Giao thông số Việt Nam - VDTC) là con số không nhỏ. 
" />