Cụm Tin

  • Quý 1-2007: Huy động vốn qua ngân hàng tăng cao

Theo số liệu thống kê, 3 tháng đầu năm 2007, các hoạt động tín dụng-ngân hàng tại TPHCM tiếp tục phát triển, nguồn vốn huy động qua ngân hàng đạt 319.160,2 tỷ đồng, tăng 60,2% so với cùng kỳ năm 2006, tổng dư nợ tín dụng ước đạt 242.350,8 tỷ đồng, tăng 37,8% so với cùng kỳ.

Vốn huy động qua các ngân hàng tăng cao là do nhà nước điều hành việc thực hiện chính sách tiền tệ phù hợp, mặt khác dịch vụ thanh toán qua ngân hàng ngày càng có chất lượng và mạng lưới tín dụng ngày càng được mở rộng.

P.NGỌC

  • Doanh nghiệp CHLB Đức tìm hiểu thị trường Việt Nam

Nhân chuyến thăm của ông Edmund Stoiber, Thủ hiến bang Bayern (CHLB Đức), một đoàn doanh nghiệp hàng đầu tại bang Bayern hoạt động trong các lĩnh vực chế tạo máy, điện tử, CNTT, thiết bị y tế, công nghệ môi trường, ngân hàng, ô tô... đã sang khảo sát thị trường và một số doanh nghiệp tại Việt Nam để tìm hiểu cơ hội và hợp tác kinh doanh với các doanh nghiệp Việt Nam.

Trong dịp này, ngày 28-3 vừa qua, Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam đã tổ chức buổi diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam-CHLB Đức, tạo cơ hội cho các DN Việt Nam và CHLB Đức tìm hiểu và tiến đến hợp tác kinh doanh.

T.MÂN

  • Ban hành nghị định mới về cổ phần hóa

Hiện nay, Bộ Tài chính đang phối hợp với các bộ ngành gấp rút hoàn thành lần cuối bản dự thảo Nghị định mới để thay thế Nghị định 187/CP về việc chuyển doanh nghiệp Nhà nước thành công ty cổ phần.

Theo dự thảo, những doanh nghiệp Nhà nước quy mô lớn, kinh doanh hiệu quả, ngay từ khi phê duyệt phương án cổ phần hóa sẽ được yêu cầu niêm yết trên thị trường chứng khoán.

Các tập đoàn, Tổng Công ty 91, Chính phủ sẽ ủy quyền cho Chủ tịch HĐQT quyết định giá trị doanh nghiệp và phê duyệt phương án cổ phần hóa của các doanh nghiệp thành viên.

Các bộ, địa phương có tổng công ty cổ phần hóa sẽ quyết định công bố giá trị doanh nghiệp. Thời hạn từ khi xác định giá trị doanh nghiệp đến khi chào bán cổ phiếu, đại hội cổ đông không được kéo dài quá 4-6 tháng. Dự thảo dự kiến sẽ ban hành vào đầu tháng 4-2007.

Y.THY

  • Showroom dệt may da giày - thiết bị và nguyên phụ liệu 2007

Theo Trung tâm Xúc tiến thương mại-đầu tư TPHCM (ITPC), 18g30 ngày 30-3, tại phòng trưng bày hàng Việt Nam xuất khẩu, số 92-96 Nguyễn Huệ, Q1, ITPC phối hợp với Hội Dệt may thêu đan TP (AGTEK) và Hội Da giày TP, tổ chức triển lãm về xuất khẩu ngành dệt may da giày - thiết bị và nguyên phụ liệu phục vụ cho ngành với chủ đề: Thời trang Việt Nam hội nhập cùng quốc tế. Chuỗi showroom này nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trong lĩnh vực dệt may, da giày đẩy mạnh công tác xúc tiến quảng bá thương hiệu trong thời gian tới.

Ngoài ra, ITPC sẽ tổ chức thường xuyên các buổi hội thảo chuyên ngành cho doanh nghiệp với khách hàng và chuyên gia quốc tế, giúp doanh nghiệp quảng bá hình ảnh và thương hiệu của mình trên thị trường nội địa và quốc tế.

Y.THY

Các tin, bài viết khác