Cuộc thi về kiến thức tài chính dành cho sinh viên

SGGP
Vụ Truyền thông Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa phối hợp cùng Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội phát động cuộc thi “Hiểu đúng về tiền” cho sinh viên trong và ngoài nước. 

Cuộc thi chú trọng các kiến thức tài chính, ngân hàng, thanh toán không dùng tiền mặt, bảo hiểm, đầu tư, chi tiêu, tiết kiệm… nhằm trang bị cho sinh viên kiến thức kỹ năng tài chính thông minh, hình thành thói quen tài chính tốt. Đặc biệt, từ việc nâng cao hiểu biết tài chính, các bạn trẻ sẽ tránh được bẫy tín dụng đen, giảm thiểu rủi ro trong giao dịch thanh toán qua internet. Bên cạnh đó, cuộc thi tìm kiếm những ý tưởng sáng tạo trong giáo dục tài chính phù hợp với các bạn trẻ. 

Cuộc thi diễn ra từ ngày 10-10 đến 24-10 qua 4 vòng thi: vòng sơ loại, vòng Mentor Day, vòng bán kết và vòng chung kết. Cuộc thi có 1 giải nhất trị giá 20 triệu đồng, 1 giải nhì, 2 giải ba và một số giải phụ. Các đội dự thi còn được tham gia chương trình đào tạo kiến thức về tài chính ngân hàng, quản lý tài chính với các chuyên gia.

CA DAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.