Cứu bệnh nhân đột quỵ, hôn mê

SGGP
Bệnh viện Xuyên Á vừa cấp cứu bệnh nhân N.T. (38 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn, TPHCM) bất ngờ bị đột quỵ, hôn mê.

Nhờ được cấp cứu kịp thời chị T. không ảnh hưởng đến tính mạng. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Nhờ được cấp cứu kịp thời chị T. không ảnh hưởng đến tính mạng. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Theo người nhà bệnh nhân, chị T. đang khỏe mạnh và bán hàng cùng chồng thì đột ngột đau đầu, chóng mặt, sau đó lên cơn động kinh, co giật nửa người bên trái, giảm ý thức dần và hôn mê.

Chị T. nhập viện trong tình trạng hôn mê, kích thích có mở mắt, không trả lời, co giật liên tục. Sau khi xử lý tình trạng co giật, các bác sĩ chụp CT sọ não kiểm tra. Kết quả, bệnh nhân có xuất huyết lan tỏa do vỡ túi phình động mạch kèm giãn não thất cấp. Các bác sĩ chuyên khoa Ngoại thần kinh đã phẫu thuật khẩn cấp tránh nguy cơ xuất huyết ồ ạt đe dọa tính mạng bệnh nhân. Sau hơn 3 giờ, ca phẫu thuật kết thúc thành công. Hiện tình trạng bệnh nhân đã ổn định.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Hơn 2.000 người cao tuổi đồng diễn hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam

Nhằm chào mừng ngày Quốc tế người cao tuổi (1-10) và hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam, Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) đã tham gia phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Chương trình đồng diễn thể dục dưỡng sinh cho người cao tuổi. Chương trình đã thu hút được sự tham gia của hơn 2.000 hội viên Hội Sức khoẻ ngoài trời người trung cao tuổi thành phố Hà Nội.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc

" />