ĐBSCL:

Đã có 10 trường hợp tử vong vì sốt xuất huyết

Theo Viện Pasteur TPHCM, trong tuần qua ĐBSCL có thêm 3 ca sốt xuất huyết (SXH) tử vong ở Trà Vinh và Đồng Tháp. Như vậy, từ đầu năm đến cuối tháng 6-2005, toàn vùng có 10 ca SXH tử vong, tăng 6 ca so với hồi đầu tháng 6.

Có gần 500 trường hợp nhiễm và nghi nhiễm mới.

Số ca SXH tử vong ở Đồng Tháp, Hậu Giang, Trà Vinh và Bạc Liêu - mỗi tỉnh có 2 ca, Sóc Trăng 1 ca, Tiền Giang 1 ca. Đến cuối tháng 6-2005, toàn vùng có 8.300 ca SXH; 4 tỉnh có số ca mắc SXH cao nhất là: An Giang (1.505 ca), Sóc Trăng (1.486 ca), Đồng Tháp (1.109 ca) và Tiền Giang (1.061 ca).

Sóc Trăng tiếp tục là điểm nóng của dịch bệnh SXH với 132 ca được phát hiện trong tuần vừa rồi. Theo Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng, tình hình dịch bệnh SXH trên địa bàn đang có chiều hướng gia tăng mạnh.

Trong vòng 2 tuần qua đã có gần 500 trường hợp nhiễm và nghi nhiễm mới. Các địa phương có số ca mắc bệnh nhiều nhất là huyện Long Phú, Mỹ Xuyên và thị xã Sóc Trăng.

Riêng huyện Cù Lao Dung có tỷ lệ bệnh nặng đến 50% trong số các trường hợp nhiễm bệnh. Một vấn đề cần quan tâm hơn, là trong vòng 2 năm qua số ca SXH trên người lớn ngày càng gia tăng; chỉ riêng tỉnh Trà Vinh đã có gần 30 người trên 15 tuổi mắc SXH.

C.P – T.L
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một điểm phong tỏa trên địa bàn quận 12

Đến sáng 15-6, TPHCM có 382 điểm phong tỏa

Ngày 15-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, tính đến trưa cùng ngày, TPHCM có 382 điểm phong tỏa. Nhiều nhất là TP Thủ Đức với 81 điểm phong tỏa; quận 12, quận Tân Bình có 35 điểm; quận Tân Phú có 33 điểm; quận Gò Vấp có 32 điểm.

Sức khỏe cộng đồng

Ở nhiều nước, dược sĩ vào nhóm ưu tiên tiêm vaccine Covid-19

Chìa khóa để Việt Nam kiểm soát đại dịch Covid-19 là sự đoàn kết mạnh mẽ của tất cả chúng ta cùng sự hợp tác chặt chẽ với chính phủ. Giai đoạn tiếp theo và biện pháp tất yếu giúp chúng ta thoát khỏi đại dịch này chính là việc tiến hành chương trình tiêm chủng diện rộng.

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc