Đà Lạt: Vào hè, khách đến nghỉ dưỡng tăng mạnh

  • Đà Lạt: Vào hè, khách đến nghỉ dưỡng tăng mạnh

 Đà Lạt đang bước vào mùa du lịch cao điểm của năm với những tín hiệu tốt lành. Theo số liệu của Công an TP Đà Lạt, trong 3 tuần đầu của tháng 6-2008 đã có 218.775 lượt khách du lịch đến tham quan và nghỉ dưỡng, tăng 12% so với cùng kỳ năm trước.

Lượng khách năm nay không dồn vào tuần đầu của tháng như năm ngoái mà rải đều ra trong 3 tuần với bình quân mỗi ngày có 5.200 khách, tăng 562 khách/ngày. Nguyên nhân: Do thời tiết nắng nóng ở một số tỉnh phía Nam và học sinh đã xong phần thi tốt nghiệp THPT và thi chuyển cấp nên nhiều gia đình đưa con đi nghỉ mát. Dự báo, từ đây đến cuối tháng 6, lượng khách sẽ tiếp tục tăng.
 
Được biết, từ đầu năm đến nay Đà Lạt đã đưa thêm ba khách sạn tiêu chuẩn 4 sao là Sammy, Blue moon, Sài Gòn – Đà Lạt vào hoạt động, thu hút một lượng đáng kể khách trung lưu, khách hội nghị.
 V.PHONG

  • Thi "Sáng tác lời mới trên làn điệu dân ca và ca Huế" 

 Ban tổ chức cuộc thi "Sáng tác lời mới trên làn điệu dân ca và ca Huế" (Nhà Văn hóa Huế, Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết: Đến nay sau 2 tháng phát động, cuộc thi đã nhận được hơn 1.000 bài dự thi. Theo kế hoạch, đầu tháng 7-2008 sẽ chính thức công bố những bài đoạt giải. Sau đó sẽ tổ chức dàn dựng và phổ biến cho các em học sinh mầm non, mẫu giáo trên địa bàn trong chương trình năm học.
 
Cuộc thi nhằm bảo tồn dòng âm nhạc đặc trưng của Huế, giáo dục thẩm mỹ truyền thống và bồi dưỡng tâm hồn cho lứa tuổi măng non.
 V.V.Thắng

Các tin, bài viết khác