Đà Nẵng: Một nữ công nhân mang thai chết đột ngột

Nhiều ngày qua, tại khu vực quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng, người dân xôn xao về cái chết bất ngờ của một nữ công nhân đang mang thai tháng thứ 8 sau giờ tăng ca…

Chị Hồng cùng chồng trong ngày cưới

Trước thông tin trên, chiều ngày 30-11, PV SGGP 12 Giờ đã có mặt tại khu vực trung tâm quận Cẩm Lệ để tìm hiểu vụ việc.

Ngay tại trước cổng Xí nghiệp Dệt may Hòa Thọ (đóng tại đường Ông Ích Đường, quận Cẩm Lệ), nhiều công nhân vẫn xôn xao bàn tán về cái chết của chị Lê Thị Mỹ Hồng (SN 1982, trú tại tổ 29, Hòa Thọ Đông, Cẩm Lệ, Đà Nẵng) – công nhân phân xưởng II hoàn thành – khi chị đang mang thai tháng thứ 8.

Một số công nhân xác nhận sự việc, tuy nhiên dè dặt khi cho biết thông tin cụ thể. Được chủ tịch công đoàn Tổng Công ty Dệt may Hòa Thọ hướng dẫn, chúng tôi đã liên lạc hẹn gặp một công nhân tên Hiệp tại phân xưởng II, là người nắm rõ vụ việc, để tìm hiểu thông tin. Tuy nhiên, khi chúng tôi đến thì bảo vệ xí nghiệp này cho biết: “Hôm nay đã hết giờ làm việc. Cần gì thì sáng mai đến làm việc…”.

Chúng tôi tìm đến nhà chị Lê Thị Mỹ Hồng và gặp anh Lê Anh Tuấn, anh ruột của chị. Theo lời của anh Tuấn, chị Hồng có chồng năm 2003 và đã có một con trai 5 tuổi. Nay chị Hồng mang thai đứa con thứ 2, tháng thứ 8 nhưng vẫn đi làm việc bình thường.

Thời gian này gần Tết nên công ty liên tục tăng ca, chị Hồng phải làm đến 22g đêm. Khoảng 22g15 ngày 28-11, chị Hồng được chồng là anh Ninh Văn Hải chở về nhà với dáng vẻ mệt mỏi.

Đến 1g sáng 29-11, chị Hồng bắt đầu khó thở, anh Tuấn tức tốc đưa chị đến Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang để cấp cứu. Khi đến phòng cấp cứu, không thấy bác sĩ đâu, chỉ có một y tá. Chừng 10 phút sau, bác sĩ trực có mặt khám cho chị Hồng và thông báo chị “khó qua khỏi” và yêu cầu quyết định mổ cứu con. Tuy nhiên, tất cả đã muộn…

Khoảng 4g sáng ngày 29-11, thi hài chị Hồng được đưa về nhà chồng tại xã Tam Thái, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam và được chôn ngay trong chiều cùng ngày (!?).

Anh Tuấn cho biết thêm, một số công nhân cùng phân xưởng với chị Hồng nói rằng, khoảng 17g ngày 28-11, chị Hồng cảm thấy mệt và xin về trước nhưng người phụ trách ở đây không đồng ý. Khi hết giờ tăng ca (22g), chị Hồng về nhà và 3 giờ sau đó, chị đột ngột qua đời.

Sau cái chết của chị Hồng, dư luận đặt ra câu hỏi, tại sao chị Hồng mang thai tháng thứ 8 mà vẫn phải làm việc tăng ca? Trách nhiệm của Công ty Dệt may Hòa Thọ cũng như Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang trước cái chết của chị Hồng như thế nào?. 

Nguyên Khôi – Tiến Thành

Các tin, bài viết khác