Đại sứ quán Phần Lan tặng sách cho giáo viên tiêu biểu TPHCM

SGGPO
Chiều 13-1, tại Đường sách TPHCM đã diễn ra Lễ tặng sách Bài học Phần Lan 2.0 cho đại diện giáo viên tiêu biểu TPHCM do Đại sứ quán Phần Lan và Công ty CP Sách Omega Việt Nam (Omega Plus) tổ chức.

Ông Kari Kahiluoto trao tặng sách cho đại diện giáo viên tiêu biểu TPHCM năm 2017

Ông Kari Kahiluoto trao tặng sách cho đại diện giáo viên tiêu biểu TPHCM năm 2017

Chương trình diễn ra nhân kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Phần Lan (1973-2018), kỷ niệm 1 năm ngày ra mắt cuốn sách Bài học Phần Lan 2.0 tại Việt Nam cũng như hưởng ứng chiến dịch tặng sách “Vì một xã hội học tập” do Omega Plus phát động.

Đến tham dự buổi lễ có đại diện Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam Kari Kahiluoto; ông Phạm Ngọc Thanh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo TPHCM.

Phần Lan là một trong những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu trên thế giới, được xây dựng như một “nền giáo dục thiên đường” nói không với áp lực thi cử, cạnh tranh, xếp hạng và điểm số. Cuốn sách Bài học Phần Lan 2.0 chính là cuốn sách mang những câu chuyện về quá trình phát triển hệ thống giáo dục của đất nước này với sứ mệnh là nguồn khích lệ cho các cuộc thảo luận về vấn đề giáo dục ở khắp nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Việc tặng sách Bài học Phần Lan 2.0 cho 148 giáo viên tiêu biểu TPHCM năm 2017 nhằm tôn vinh mối quan hệ hợp tác giữa hai nước Phần Lan và Việt Nam mà còn thể hiện sự đồng hành của Phần Lan đối với sự phát triển của đất nước nói chung và TPHCM nói riêng, đặc biệt trong sự nghiệp giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, xây dựng “con người thông minh” đáp ứng với đề án phát triển “Thành phố thông minh” vừa được thông qua vào tháng 11 vừa qua.

Phát biểu tại lễ tặng sách, Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam Kari Kahiluoto hy vọng với những câu chuyện trong cuốn sách sẽ là một tài liệu tham khảo hữu ích cho những nhà quản lý, làm công tác giáo dục cũng như mỗi giáo viên nhận được cuốn sách này có thể tìm được những phương pháp tốt nhất phục vụ cho việc giảng dạy ở trường.

Dịp này, ông Vũ Trọng Đại, giám đốc công ty CP Sách Omega Việt Nam (Omega Plus) cũng trao tặng cuốn sách này cho đại diện Sở Giáo dục - Đào tạo TP.HCM nhằm kêu gọi xây dựng một xã hội học tập không ngừng với nỗ lực đưa sách đến với mọi người, làm nền tảng vững chắc cho sự phát triển của đất nước trong kỷ nguyên mới.          

Đôi nét về cuốn sách Bài học Phần Lan 2.0

Tác giả của cuốn sách là Pasi Sahlberg, nhà sư phạm người Phần Lan, học giả và giáo sư thỉnh giảng của Đại học Havard (Mỹ). Ông từng nắm nhiều vị trí tư vấn chính sách, góp phần cải cách giáo dục Phần Lan.

Sách gồm 5 chương chính, kể về quá trình xây dựng nền sư phạm Phần Lan trong 4 thập kỷ qua cũng như nhấn mạnh vào các giải pháp mang tính cách mạng của Phần Lan, sự khác biệt của nó với nền giáo dục của nước Mỹ và các quốc gia khác trên thế giới.

Cuốn sách cho đến nay đã được dịch ra gần 30 thứ tiếng và ra mắt tại Việt Nam vào ngày 13-1-2017. 

MINH DIỄM

Các tin, bài viết khác

Phim

Nicole Kidman hóa thân ngôi sao hài kịch Lucille Ball

Nhà biên kịch Aaron Sorkin vừa công bố trailer phim Being the Ricardos khiến người hâm mộ diễn viên Nicole Kidman thêm háo hức, cho dù trong đó, Kidman chỉ thoáng qua trong các cảnh quay hoặc quay lưng về phía máy quay và chỉ xuất hiện cận cảnh một lần trong đoạn phim đen trắng.

Âm nhạc

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung: Không thể đội lốt âm nhạc làm điều phản cảm

“Âm nhạc là phương tiện truyền tải, lan tỏa cảm xúc yêu thương tích cực cho khán giả, chứ đừng mượn âm nhạc đội lốt sản phẩm nghệ thuật để công kích, làm điều phản cảm”. Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã bày tỏ như thế khi nói về lỗ hổng nhạc trẻ Việt ở thời điểm hiện tại. Trong buổi trò chuyện cùng phóng viên Báo SGGP, anh cũng sẻ chia về hành trình 20 năm sáng tác ý nghĩa của mình.

Mỹ thuật

Cuộc thi ảnh Việt Nam sẽ chiến thắng

Hội Nhiếp ảnh TPHCM (HOPA) tổ chức cuộc thi ảnh nghệ thuật Việt Nam sẽ chiến thắng, nhằm lan tỏa hình ảnh đẹp trong phòng chống dịch Covid-19, những sẻ chia khó khăn ngày giãn cách; đặc biệt, là sự quyết tâm và hết lòng của các lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch như: y tế, quân đội, công an… 

Sân khấu

Kỷ niệm 100 năm Sân khấu Kịch nói Việt Nam

Ngày 21-10, lễ kỷ niệm 100 năm Sân khấu Kịch nói Việt Nam (1921-2021) được tổ chức trọng thể tại Nhà hát lớn Hà Nội. Đến dự buổi lễ có đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; đại diện lãnh đạo các ban, ngành cùng đông đảo các nghệ sĩ sân khấu.

Sáng tác

Ngại cưới

Bà Thiêm lặn lội từ quê miền Trung vào Sài Gòn, tiếng là thăm con, nhưng mục đích lớn nhất là... hối con lấy chồng. Con gái bà năm nay 31 tuổi, công việc ổn, có nhà rồi, có bạn trai rồi, nhưng mãi không thấy nói gì chuyện cưới xin. Ở quê thì làng xóm đi ra đi vô cứ hỏi hoài làm bà sốt ruột.