Dai-ichi Life Việt Nam tài trợ hơn 1 tỷ đồng cho dự án mang nước sạch đến các trường học vùng nông thôn: “Vì cuộc sống tươi đẹp”

  • 24 trường học ở 10 tỉnh thành được hưởng lợi từ dự án nước sạch “Vì cuộc sống tươi đẹp” của Dai-ichi Life Việt Nam
  • Dai-ichi Life Việt Nam tổng kết bàn giao hệ thống lọc nước diệt khuẩn bằng tia cực tím tại Thái Bình

Dự án “Vì cuộc sống tươi đẹp” của Dai-ichi Life Việt Nam là một trong những sáng kiến hàng đầu về trách nhiệm đối với xã hội của công ty, nhằm mục đích mang đến những giải pháp phát triển bền vững cho cộng đồng địa phương.

Ngày 23-11-2012 vừa qua, Công ty Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Việt Nam (“Dai-ichi Life Việt Nam”), đã phối hợp với Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ (gọi tắt là EMW) và chính quyền địa phương tổ chức buổi lễ tổng kết bàn giao hệ thống lọc nước diệt khuẩn bằng tia cực tím tại Trường Trung học Cơ sở Thị trấn Đông Hưng, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình.

Trường Trung học Cơ sở Thị trấn Đông Hưng, Trường Tiểu học Lê Hồng Phong và trường Tiểu học Đông Phương, huyện Đông Hưng là 3 trường cuối cùng trong số 24 trường ở 10 tỉnh thành được bàn giao hệ thống lọc nước diệt khuẩn bằng tia cực tím theo dự án cộng đồng “Vì cuộc sống tươi đẹp” do Dai-ichi Life Việt Nam khởi xướng với mục tiêu cải thiện chất lượng cuộc sống cho cộng đồng địa phương.

Ông Takashi Fujii, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Dai-ichi Life Việt Nam cùng các nhân viên và tư vấn tài chính, đại diện EMW và chính quyền địa phương đã về tham dự tại buổi lễ tổng kết này. Đây là 1 phần hoạt động của dự án nước sạch “Vì cuộc sống tươi đẹp” mà Dai-ichi Life Việt Nam đã thực hiện trong suốt hơn 1 năm qua.

Ông Takashi Fujii, TGĐ Dai-ichi Life Việt Nam (thứ 2, từ trái qua) cùng các Đại biểu cắt băng khánh thành hệ thống lọc nước

Theo kết quả khảo sát của Văn phòng Cục Y tế Dự phòng và Môi trường vào tháng 3 năm 2008, 50% trường học ở vùng nông thôn thiếu nước uống sạch, 5% trường học sử dụng nước sông, hồ và rạch, 20% trường học không có nguồn nước; và hơn 52% trường học không có nước uống cho học sinh trong ngày. Trước thực trạng cấp bách trên, tháng 10-2011, Dai-ichi Life Việt Nam đã phối hợp với EMW triển khai dự án nước sạch “Vì cuộc sống tươi đẹp”.

Theo dự án này, Dai-ichi Life Việt Nam tài trợ 1 tỷ đồng cho việc lắp đặt hệ thống lọc nước diệt khuẩn bằng đèn tia cực tím cho 24 trường học tại vùng nông thôn thuộc 10 tỉnh thành trên khắp cả nước là: Thái Bình, Bắc Giang, Phú Thọ, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Huế, Bình Định, Tiền Giang, Đồng Tháp và An Giang nhằm đáp ứng nhu cầu nước sạch thường xuyên cho 12.000 học sinh tại các vùng nông thôn Việt Nam.

Dự án “Vì cuộc sống tươi đẹp” của Dai-ichi Life Việt Nam là một trong những sáng kiến hàng đầu về trách nhiệm đối với xã hội của công ty, nhằm mục đích mang đến những giải pháp phát triển bền vững cho cộng đồng địa phương. Ông Takashi Fujii – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Dai-ichi Life Việt Nam phát biểu: “Đối với Dai-ichi Life Việt Nam, phấn đấu làm một thành viên tốt trong cộng đồng đã trở thành truyền thống mang đậm nét văn hóa của công ty. Để đánh dấu mốc son 5 năm hoạt động tại Việt Nam, bên cạnh các hoạt động từ thiện thường kỳ của công ty như trao học bổng, hiến máu nhân đạo, tài trợ các ca phẫu thuật mắt từ thiện v.v.., chúng tôi khởi xướng dự án “Vì cuộc sống tươi đẹp” để có thêm cơ hội đóng góp đầy ý nghĩa cho cộng đồng - những người đã hết lòng hỗ trợ hoạt động kinh doanh của chúng tôi trong suốt thời gian qua. Hôm nay, tôi rất vui mừng khi hệ thống nước sạch cuối cùng của dự án “Vì cuộc sống tươi đẹp” đã hoàn thành và được bàn giao để phục vụ các em học sinh tại Trường Trung học Cơ sở Thị trấn Đông Hưng, Trường Tiểu học Lê Hồng Phong và Trường Tiểu học Đông Phương nói riêng và các trường học trong 10 tỉnh thành dự án đã triển khai trong thời gian vừa qua nói chung. Tự hào là công ty bảo hiểm nhân thọ đầu tiên triển khai dự án mang đến nguồn nước sạch thường xuyên nhằm cải thiện môi trường sống cho người dân Việt Nam, chúng tôi hy vọng dự án này không những mang lại môi trường học tập tốt hơn cho học sinh nơi đây, giúp các em sống khỏe mạnh, góp phần ngăn ngừa những bệnh truyền nhiễm có liên quan đến vấn đề nước, mà còn giúp nâng cao ý thức về tầm quan trọng của nước sạch cho thế hệ tương lai của đất nước”.

Các đại biểu và học sinh uống nước lấy từ hệ thống lọc nước

Phát biểu tại buổi lễ, Hiệu trưởng Trường THCS Thị trấn Đông Hưng chia sẻ: “Toàn thể Ban Giám hiệu, thầy cô, cũng như các em học sinh nhà trường vô cùng cảm kích trước sự quan tâm của Dai-ichi Life Việt Nam đã hỗ trợ cho trường hệ thống nước sạch này. Hệ thống nước sạch được bàn giao ngày hôm nay đã đem lại niềm vui rất lớn cho toàn thể Ban Giám hiệu, thầy cô, cũng như các em học sinh Trường THCS Thị trấn Đông Hưng nói riêng và các trường học khác ở 10 tỉnh thành được trang bị hệ thống nước sạch nói chung. Dai-ichi Life Việt Nam đã giúp chúng tôi thực hiện được điều mà từ lâu cả trường đều mong ước, đó là một nguồn nước sạch vệ sinh để các em an tâm sử dụng, phát triển thể chất khỏe mạnh để tập trung học tập tốt. Chúng tôi hứa sẽ giữ gìn, bảo quản hệ thống nước sạch thật tốt để có thể sử dụng lâu dài phục vụ cho các em học sinh.”

Được biết, là công ty bảo hiểm nhân thọ 100% vốn nước ngoài đầu tiên của Nhật Bản, được thành lập tại Việt Nam vào tháng 1-2007, Công ty Dai-ichi Life Việt Nam trực thuộc Tập đoàn Dai-ichi Life Nhật Bản, một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu tại Nhật Bản và trên thế giới với tiềm lực tài chính vững mạnh, và kinh nghiệm hoạt động hơn 100 năm. Tại VN, sau 5 năm hoạt động, Công ty Dai-ichi Life Việt Nam đã nhanh chóng xây dựng nền tảng vững mạnh, hiện là một trong 4 công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu tại thị trường VN, cung cấp các sản phẩm và dịch vụ bảo hiểm nhân thọ tiên tiến, mang chất lượng Nhật Bản, cho gần 700.000 khách hàng VN thông qua đội ngũ 500 nhân viên và 18.000 tư vấn tài chính chuyên nghiệp tại 90 văn phòng và Tổng đại lý khắp cả nước.

“Với triết lý kinh doanh “Tất cả vì con người”, không chỉ hoạt động kinh doanh, trong 5 năm qua, Công ty Dai-ichi Life Việt Nam là một trong những nhà tài trợ hàng đầu cho các sáng kiến và chương trình từ thiện cộng đồng với số tiền đóng góp hơn 6 tỷ đồng. Để đánh dấu mốc son kỷ niệm 5 năm hoạt động tại VN vào tháng 1 năm 2012 vừa qua, bên cạnh các hoạt động từ thiện thường kỳ của công ty như trao học bổng, hiến máu nhân đạo, mổ mắt từ thiện v.v.., chúng tôi đã phối hợp với tổ chức Đông Tây Hội Ngộ khởi xướng dự án “Vì cuộc sống tươi đẹp” cung cấp nguồn nước sạch cho học sinh để có thêm cơ hội đóng góp đầy ý nghĩa cho cộng đồng, những người đã hết lòng hỗ trợ hoạt động kinh doanh của chúng tôi trong suốt thời gian qua. Chúng tôi tự hào là công ty bảo hiểm nhân thọ đầu tiên triển khai dự án mang đến nguồn nước sạch thường xuyên nhằm cải thiện môi trường sống cho người dân VN, chúng tôi hy vọng dự án này không những mang lại môi trường học tập tốt hơn cho học sinh nơi đây, giúp các em sống khỏe mạnh, góp phần ngăn ngừa những bệnh truyền nhiễm có liên quan đến vấn đề nước, mà còn giúp nâng cao ý thức về tầm quan trọng của nước sạch cho thế hệ tương lai của đất nước”.

(Takashi Fujii – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Dai-ichi Life Việt Nam)

S.Nâu

Các tin, bài viết khác