Đảm bảo an toàn công trình thủy lợi

(SGGP).- UBND TPHCM vừa chỉ đạo các sở - ngành, đơn vị liên quan khẩn trương triển khai thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn công trình thủy lợi, phòng, chống thiên tai trước mùa mưa lũ năm 2015.

Cụ thể, Sở Giao thông - Vận tải tăng cường kiểm tra, rà soát các vị trí có nguy cơ sạt lở cao, chủ động cảnh báo cho chính quyền địa phương và người dân những vị trí có dấu hiệu sạt lở; đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng các tuyến kè chống sạt lở đã có chủ trương của TP, sớm hoàn thành đưa vào sử dụng để phát huy hiệu quả phòng, chống sạt lở nhằm bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân trong khu vực bị ảnh hưởng. TP cũng yêu cầu Trung tâm Điều hành Chương trình chống ngập nước TP có biện pháp xử lý các dự án tiêu thoát nước đang trong quá trình thi công đã chặn dòng gây tắc nghẽn dòng chảy dẫn đến làm phát sinh các điểm ngập mới; kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ các máy bơm, trạm bơm, cống kiểm soát triều Bình Lợi, Bình Triệu và các cống kiểm soát triều nhằm đảm bảo vận hành hiệu quả và phục vụ công tác chống ngập cho khu vực nội thành. TP cũng yêu cầu Công ty TNHH MTV Quản lý khai thác dịch vụ Thủy lợi TP tập trung theo dõi và phân công lực lượng ứng trực, vận hành máy bơm cơ động để bơm chống ngập tại các khu vực bị ngập sâu; kịp thời hỗ trợ các địa phương trong công tác phòng chống mưa lớn, triều cường gây ngập úng…

BÌNH KHÔI

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phòng cháy chữa cháy

VWS phối hợp với Công an huyện Bình Chánh tổ chức diễn tập PCCC

Sáng 15-12-2020, tại Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) đã diễn ra tình huống cháy giả định ở khu vực văn phòng thuộc nhà điều hành. Đây là tình huống thực tập trích từ tình huống cháy phức tạp, nằm trong kế hoạch thực tập phương án chữa cháy định kỳ hàng năm.