Đảm bảo môi trường sống trong khu dân cư

(SGGP).- Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM vừa được TP giao phối hợp với các sở - ngành, UBND các quận - huyện khẩn trương triển khai thực hiện Kế hoạch xử lý cơ sở gây ô nhiễm môi trường trên địa bàn TP; hoàn thành việc khảo sát và lập danh mục di dời các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng trên địa bàn TP cũng như kế hoạch di dời thí điểm các cơ sở gây ô nhiễm môi trường trên địa bàn khu phố 4, 5 phường Đông Hưng Thuận, quận 12.

Ngoài ra, TP cũng yêu cầu Sở Công thương chủ trì xây dựng kế hoạch khảo sát và lập danh mục di dời hoặc chấm dứt hoạt động các cơ sở không phù hợp quy hoạch xây dựng đô thị. UBND TP cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị khẩn trương báo cáo kết quả triển khai thực hiện Chương trình di dời cơ sở sản xuất gây ô nhiễm môi trường, không phù hợp quy hoạch và có nguy cơ cháy, nổ xen cài trong khu dân cư trên địa bàn TP.

Bình Khôi

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phòng cháy chữa cháy

Thêm “tai mắt” phát hiện vi phạm Chỉ thị 16

Với chức năng chính là tiếp nhận thông tin, phản ánh liên quan đến cháy nổ, cứu nạn cứu hộ trên địa bàn TPHCM; tuy nhiên trong thời gian TPHCM thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, ứng dụng Help 114 còn tiếp nhận hàng trăm trường hợp người dân vi phạm về giãn cách, tụ tập nhậu nhẹt…