Đặt stent điều trị nhồi máu cơ tim cấp cho cụ bà 88 tuổi

SGGP
Bệnh viện (BV) Xuyên Á cho biết vừa thực hiện can thiệp đặt stent mạch vành để điều trị nhồi máu cơ tim cho bệnh nhân T.T.S. (88 tuổi, ngụ tại huyện Củ Chi). Đây là một trường hợp bệnh nhân lớn tuổi, bị nhồi máu cơ tim cấp nguy hiểm đến tính mạng.

Ảnh DSA - động mạch vành phải của bệnh nhân bị tắc nghẽn hoàn toàn trước khi can thiệp

Ảnh DSA - động mạch vành phải của bệnh nhân bị tắc nghẽn hoàn toàn trước khi can thiệp

Trước đó, cụ bà S. được gia đình đưa vào Trạm cấp cứu 115 BV Xuyên Á trong tình trạng suy kiệt, mệt mỏi, tăng huyết áp, bị đau thắt ngực và khó thở.
Kết quả xác định cụ S. bị nhồi máu cơ tim cấp. Mặc dù đã được điều trị bằng thuốc, nhưng tình trạng bệnh nhân đáp ứng kém: vẫn còn đau ngực, khó thở và men tim tiếp tục tăng. Vì thế, bệnh nhân cần phải được can thiệp cấp cứu. Kết quả chụp DSA cho thấy, nhánh động mạch vành bên trái của bệnh nhân hẹp khít 90% - 95%, nhánh động mạch vành bên phải bị tắc nghẽn hoàn toàn.
Đặt stent điều trị nhồi máu cơ tim cấp cho cụ bà 88 tuổi ảnh 1 Các bác sĩ chuẩn bị cho ca chụp DSA can thiệp mạch vành cấp cứu
 Các bác sĩ Trung tâm Can thiệp tim mạch BV Xuyên Á nhanh chóng tiến hành can thiệp mở thông và đặt stent động mạch vành bên phải. Ca can thiệp diễn ra thành công. Sau can thiệp, động mạch vành phải của bệnh nhân đã khôi phục dòng chảy bình thường. Hiện tại, tình trạng bệnh nhân đã ổn định.

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Hơn 2.000 người cao tuổi đồng diễn hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam

Nhằm chào mừng ngày Quốc tế người cao tuổi (1-10) và hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam, Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) đã tham gia phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Chương trình đồng diễn thể dục dưỡng sinh cho người cao tuổi. Chương trình đã thu hút được sự tham gia của hơn 2.000 hội viên Hội Sức khoẻ ngoài trời người trung cao tuổi thành phố Hà Nội.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc

Tháo gỡ vướng mắc trong đấu thầu y tế

Hàng loạt bất ổn trong các quy định pháp luật có liên quan, nhất là về đấu thầu, đang khiến cho việc mua sắm thuốc, vật tư, thiết bị y tế trở nên hết sức khó khăn, thậm chí không thực hiện được. 
" />