ĐBSCL: Mưa to, dông lốc gây thiệt hại lớn

(SGGP).- Mấy ngày qua, gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh gây ra mưa to trên diện rộng tại các tỉnh, thành ĐBSCL. Tại một số huyện ven biển của tỉnh Kiên Giang, mưa to đã gây ngập sâu một số tuyến đường trong thành phố Rạch Giá. Hơn 10.000ha lúa hè-thu sớm đang trong giai đoạn làm đòng bị ngã. Riêng tại huyện An Minh, dông lốc đã làm sập và tốc mái 15 căn nhà, làm 4 người bị thương ở 3 xã Tân Thạnh, Thuận Hòa và Đông Hưng A.

Tại Bạc Liêu, mưa lớn kèm theo lốc xoáy đã làm tốc mái và sập hoàn toàn hơn 20 căn nhà, hàng chục hécta lúa, hoa màu bị ngập úng. Dông lốc cũng nhấn chìm 2 tàu cá gần bờ biển Khánh Hội, huyện U Minh và khu vực Hòn Khoai, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau làm 1 người mất tích; 5 người bị thương. Để giúp dân sớm ổn định các địa phương đã tổ chức đoàn đến thăm hỏi và hỗ trợ các gia đình gặp nạn; đồng thời cử lực lượng giúp dân dựng lại nhà cửa.

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, những ngày tới, ĐBSCL vẫn xảy ra mưa lớn, dông lốc, mực nước trên các sông trong khu vực sẽ dâng lên có nguy cơ ảnh hưởng đến sản xuất. 

 Đ. TUYỂN

Các tin, bài viết khác