Đi học mới vui

SGGP

- Các trường học ở TPHCM đã làm vệ sinh sạch sẽ, khử khuẩn để sẵn sàng đón học sinh. Không chỉ bậc phổ thông, mà các trường mầm non và trung tâm ngoại ngữ cũng háo hức mở lại sau thời gian dài buộc phải cửa đóng then cài phòng dịch.

- Nhưng vẫn có những cha mẹ học sinh lo lắng, chưa đủ yên tâm để con mình đi học lại. Nữa, lại xuất hiện biến thể mới. Làm thế nào để tâm lý họ được gỡ bỏ cái vướng?

- Ai quen sợ hãi thì nói thiệt là rất khó trấn an. Tuy vậy, phải nhìn trên chiều rộng lẫn bề sâu để tin tưởng vào khả năng kiểm soát tình hình dịch bệnh của các ngành chức năng. Dần dần, mọi hoạt động xã hội đã tái lập, nên học sinh, sinh viên quay lại trường cũng là chuyện đương nhiên. Vài bữa đầu tất nhiên là dè dặt, rồi sau đó sẽ quen. 

- Cũng phải vậy thôi. Người lớn hay lên ruột, chứ thật ra các bạn nhỏ dễ thích nghi hơn nhiều. Các bạn ấy cũng tự đọc tin tức, trao đổi với nhau để biết về cuộc sống. Ở nhà quá lâu, ai cũng chồn chân và lại sinh ra những ức chế có hại. 

- Mở cửa trường, là mỗi ngày thêm hàng triệu lượt đưa đón, chắc chắn sẽ ách tắc, kẹt xe, thêm khói bụi… Nhưng điều đó là lẽ tự nhiên, vì đâu lựa chọn nào mà hoàn toàn láng lẩy. Sống bình thường, các bạn trẻ cần đi học mới vui.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bán chạy là vui

- Những ngày cận tết, thị trường hàng tiêu dùng sôi động hẳn. Đường phố dễ gặp cảnh ùn tắc, do lượng xe cộ đột ngột tăng lên. Trong số đó, góp phần không ít là những xe tải chở hàng về các điểm bán lẻ của siêu thị, chợ.

Giao thông - Đô thị

Ùn ứ tại đoạn cuối cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

Sáng 29-1, tại đoạn cuối cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận nối ra Quốc lộ 30, Quốc lộ 1A… thuộc địa phận tỉnh Tiền Giang, hàng ngàn ô tô xếp hàng dài khoảng vài km, các phương tiện phải nối đuôi nhau nhích từng chút một do lượng xe 2 chiều (Trung Lương – Mỹ Thuận và ngược lại) tăng cao.

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Sự kiện & Bình luận

Đón tết an lành, hạnh phúc

Nhờ sự chung sức, đồng lòng, TPHCM đã kiểm soát được dịch bệnh Covid-19, đã từng bước trở lại trạng thái “bình thường mới” từ sau ngày 1-10-2021. Và giờ đây, sau 4 tuần liên tiếp giữ được cấp độ 1 - vùng xanh, mọi hoạt động để đón Tết Nhâm Dần vui, an toàn, lành mạnh diễn ra với nhịp độ khẩn trương, rộn ràng, đầy sức sống...