Điều chỉnh rừng phòng hộ ít xung yếu sang rừng sản xuất

(SGGP).- Đó là chỉ đạo mới nhất của UBND TPHCM với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để hướng dẫn chủ rừng trên địa bàn TP.

Cụ thể, chủ rừng xác định diện tích quy hoạch rừng phòng hộ ít xung yếu để điều chỉnh sang quy hoạch phát triển rừng sản xuất; xây dựng phương án chuyển đổi rừng phòng hộ ít xung yếu sang quy hoạch phát triển rừng sản xuất. Tuy nhiên, TP lưu ý, việc chuyển đổi rừng phòng hộ ít xung yếu sang quy hoạch phát triển rừng sản xuất phải gắn với kết quả rà soát quy hoạch 3 loại rừng và công tác sắp xếp đổi mới nông, lâm trường trên địa bàn TP. TP cũng yêu cầu UBND các huyện Cần Giờ, Bình Chánh, Củ Chi và quận 9 phối hợp với các chủ rừng thống kê, xác định ranh giới, diện tích rừng phòng hộ ít xung yếu trên địa bàn để thực hiện việc điều chỉnh này.

ĐA THỆN

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phòng cháy chữa cháy