Đó đây

Giáo sư 91 tuổi tuyển... vợ
Giáo sư Cao Thập Lưu (ảnh), từng dạy địa chất, thiên văn học tại Đại học Vũ Hán ở tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc), trong một lần trả lời phỏng vấn báo địa phương Chutian Jinbao đã bày tỏ ý muốn... lập gia đình.

Năm nay 91 tuổi, nghỉ hưu năm 1990 và ly dị vợ năm 1999, giáo sư Cao cho biết, ông muốn tìm bạn đời tuổi từ 55 đến 70, khỏe mạnh, dịu dàng, tử tế, yêu âm nhạc và văn chương, trình độ trên trung học và có khả năng ngoại ngữ.

Ngay sau khi bài báo được tung ra, chỉ trong 3 ngày, có hơn 100 độc giả nữ điện thoại đến tòa soạn... đăng ký làm vợ giáo sư Cao, trong đó trẻ nhất mới 25 tuổi và lớn nhất 75 tuổi. Ông Cao cho biết, muốn tìm vợ tốt để cùng san sẻ việc nhà và trợ giúp công việc của ông.

Và còn lý do khác nữa là lo cho một người con của ông, nay 53 tuổi, bị tâm thần và đang sống với ông.

Bất chấp sự phản đối của 2 người con còn lại, giáo sư Cao khẳng định, nếu ông qua đời trước, sẽ để lại tài sản cho vợ tương lai, trong đó có ngôi nhà 130m2 và... người con trai tâm thần của ông.
K.B. (theo China Daily)

Du lịch trên nóc xe lửa

Một thiếu niên khoảng 12 tuổi đã đi du lịch ở Trung Quốc hơn 1.000km trên nóc xe lửa trước khi được phát hiện. Được biết sau khi cãi cọ với gia đình, cậu thiếu niên tên Wang đã bỏ nhà (ở Hàng Châu, miền Đông Trung Quốc) ra đi không có một đồng xu dính túi.

Cậu bé lên tàu lửa để đến miền Bắc Trung Quốc. Tuy nhiên, tại ga Jinan thuộc tỉnh Sơn Đông cách nhà cậu khoảng 1.167km, cậu ta đã bị các nhân viên tàu lửa phát hiện tại 1 trạm dừng. Trong trạng thái lạnh run, cậu bé đã được đưa đến sở cảnh sát để sưởi ấm.
H.K (theo SudPresse)

Hà Lan: Bảy bức tượng đồng Robin bị mất cắp
Bảy bức tượng bằng đồng, trong đó có 1 bức tượng có tên  “Penseur” (tạm dịch: nhà tư tưởng) của Robin, đã bị mất cắp trong rạng sáng thứ tư 17-1 vừa qua trong khu vườn của viện bảo tàng Singer de Laren, gần thủ đô Amsterdam, Hà Lan.

Theo viện bảo tàng thì các bức tượng bị mất cắp không thể bán trên thị trường được bởi vì đã có một hồ sơ lưu  khá phong phú về những bức tượng này.
K.H (theo SudPresse, Le Soir)

Đức: 20 năm sau mới tố cáo cha giết mẹ

Tòa án Hambourg đã kết án 7 năm tù đối với một người đàn ông 65 tuổi, với tội danh giết vợ mình vào năm 1986 dưới sự chứng kiến của đứa con trai. Không hiểu vì lý do gì, người con trai gần 20 năm sau mới tố cáo tội ác của cha mình. Người con trai này năm 36 tuổi, anh thấy cha mình đã dùng gối dựa lưng làm nghẹt thở mẹ mình.
T.T.S (theo Le Soir)

“Chó đạo chích”

Cư dân thành phố Quảng Châu (Trung Quốc) đang nâng cao cảnh giác trước báo động từ chính quyền địa phương rằng xuất hiện “chó đạo chích” chuyên ăn cắp điện thoại di động. Sự việc bắt đầu khi ông Huang, sống ở quận Panyu, phát hiện một con chó trắng to lớn trong ngôi nhà mình.

Ông không quan tâm lắm lý do con chó có thể vào nhà được vì con gái ông muốn chơi với con chó có vẻ hiền từ này. Nhưng khi con chó phát hiện chiếc điện thoại di động của ông để trên bàn trà, nó lập tức gặm lấy và... chạy biến.

Điều tra ban đầu cho biết, đã xảy ra nhiều vụ tương tự. Cảnh sát Quảng Châu cảnh báo, chó có thể đã được huấn luyện để trở thành đạo chích thật sự.
Ch.H. (theo China Daily)

“Xi măng xanh” giảm ô nhiễm

Tập đoàn sản xuất xi măng Italcementi của Italia thông báo đã sản xuất thành công “xi măng xanh” mới, có khả năng lọc sạch một số chất độc hại trong không khí.

Những con đường xây dựng bằng loại xi măng xanh này có thể giảm đáng kể mức ô nhiễm không khí do các phương tiện giao thông gây ra bởi lẽ với tác động của ánh nắng mặt trời, điôxýt titan trong xi măng có thể giúp phân hủy ôxýt nitơ và một số hợp chất hữu cơ độc hại khác có trong khí thải xe.

Loại xi măng xanh này đã được thử nghiệm thành công ở Italia, giảm được hơn 50% mức ô nhiễm không khí.
K.B. (theo AFP)

Tinh tinh vẫn có con dù đã... triệt sản

Nhân viên khu bảo tồn động vật hoang dã ở bang Louisiana (Mỹ) rất ngạc nhiên khi Teresa, một con tinh tinh mẹ 40 tuổi vừa cho ra đời một tinh tinh con, dù rằng tất cả tinh tinh đực sống chung với con tinh tinh cái này đều đã bị... triệt sản bằng cách thắt ống dẫn tinh.

Đây là đứa con thứ 11 của Teresa và cũng là con đầu tiên sau 13 năm nó... ngưng đẻ. Sức khỏe 2 mẹ con tinh tinh đều tốt và hiện các nhân viên đang “truy tìm tác giả” của đứa con này.
H.Ch. (theo BBC)

Đánh rơi gương cổ 1 triệu USD

Tuần này, khi quay chương trình về các di vật lịch sử vô giá và tuyển chọn 10 báu vật có giá trị nhất từ các bộ sưu tập tư nhân, một trợ lý của người dẫn chương trình Đài truyền hình trung ương Trung Quốc đã sơ ý đánh rơi một chiếc gương cổ 2.500 năm tuổi.

Chiếc gương nhỏ này, có niên đại từ năm 475-221 trước Công nguyên, được dát vàng và đính ngọc lam. Chủ nhân chiếc gương, nhà sưu tập đồ cổ danh tiếng Chen Fengju, cho biết, đó là chiếc duy nhất và nhiều nhà sưu tập khác đã trả ông... 1 triệu USD. Giờ thì gương đã vỡ vụn và 10 báu vật giảm còn có 9!
Đ.A. (theo THX)

Các tin, bài viết khác