Đó đây

Bỉ: Một băng chuyên trộm đồ đồng

Một cuộc điều tra từ nhiều tháng nay với sự giám sát và theo dõi của Cảnh sát Tư pháp liên bang Liège (Bỉ) đã phá vỡ một băng trộm mang quốc tịch Romania. Băng này là “chuyên gia” trong lãnh vực “chôm chỉa” đồng với quy mô lớn. Được biết, băng trộm này đã hoành hành lâu nay trong các khu vực nói tiếng Hà Lan,  nói tiếng Pháp ở Bỉ và ngay cả ở nước Pháp. 8 tên người Romania tuổi từ 18 đến 41 đã bị bắt quả tang tại xưởng rèn ở Clabecq. Tất cả những tên này đều là những kẻ nhập cư bất hợp pháp.

H.K (theo SudPresse)

Thắng kiện giành lại tinh trùng của con

Một cặp vợ chồng người Israel vừa thắng kiện để giành lại... tinh trùng của con trai đã tử trận. Con của họ là Keivin Cohen, một binh sĩ Israel chết năm 2002 tại dải Gaza. Trước đó anh có gửi tinh trùng tại một ngân hàng. Tuy nhiên, khi cha mẹ anh đến nhận thì ngân hàng từ chối, với lý do rằng chỉ vợ hoặc chồng người gửi mới có quyền lấy tinh trùng. Sự việc phải đưa ra tòa án và bố mẹ của Cohen đã toại nguyện. Dù Cohen không để lại di chúc muốn có con nhưng bố mẹ anh cho rằng đó là mong ước lớn của anh. Tòa án cho biết, tinh trùng của Cohen có thể được thụ tinh nhân tạo và cấy vào người một phụ nữ 25 tuổi đã đồng ý làm mẹ.

Q.M. (theo BBC)

Tìm nhẫn dưới đại dương

Một người Australia vô cùng sung sướng và ngạc nhiên khi ông vừa tìm lại được chiếc nhẫn cưới của mình sau gần 10 tháng bị thất lạc trong lòng đại dương. Được biết, vào tháng 4-2006, trong một chuyến du lịch tại Indonesia, ông đã bị mất chiếc nhẫn cưới trong khi bơi ở một hòn đảo  thuộc Jakarta. Ông đã báo với người hướng dẫn viên du lịch tên Jamhuri việc ông đã bị mất chiếc nhẫn. Mộât cơn bão đã làm dịch chuyển vị trí của các đám san hô và người hướng dẫn viên trên đã tìm lại chiếc nhẫn cho vị khách người Australia.

K.H. (theo TV5, SudPresse)

Vẽ tranh giúp... xả stress

Nếu cảm thấy quá căng thẳng vì công việc, vì những lo toan cuộc sống, hãy xả streess bằng cách... vẽ tranh. Tại Bắc Kinh (Trung Quốc) cuối tuần qua có một buổi nói chuyện về đề tài này.

Các  giáo sư khuyên rằng tìm đến nghệ thuật là một cách xả stress hữu hiệu. Những người tham dự đã được yêu cầu vẽ bất cứ gì họ thích để giải phóng khỏi những cơn bực bội, u sầu. Kết quả thật đáng ngạc nhiên, hoặc chí ít họ cũng cảm thấy vui khi nhìn thấy những tác phẩm nghệ thuật của mình.

Đ.A. (theo THX)

Đức: Người già cũng nghiện Internet

Internet đã trở thành chốn “điền viên” của rất nhiều người cao tuổi ở Đức. Họ truy cập Internet thường xuyên đến nỗi nhiều chủ dịch vụ Internet phải ngạc nhiên. Tổng kết của nhóm nghiên cứu Online (A-GOF) cho biết, 25% số người truy cập Internet từ 50 tuổi trở lên. Theo nghiên cứu của Hãng truyền hình trung ương Đức ARD và ZDF, trong số người già thường xuyên truy cập Internet, có tới 60% ở độ tuổi 50-59, còn từ 60 tuổi trở lên chiếm 20%. Người cao tuổi ở Đức thường truy cập vào các trang web hướng dẫn cách sử dụng máy tính và Internet, các trang web thông tin bổ ích về chăm sóc y tế, cách ăn uống, tập thể dục và hoạt động giải trí giúp giữ gìn sức khỏe. Người già ở Đức còn đến với “quầy thanh toán tiền ảo” nhiều hơn giới trẻ.

P.A. (theo THX)

Tin nhắn đến trễ, bi kịch xảy ra

Một người đàn ông 32 tuổi đã giết chết 2 đứa con của mình (một bé 2 tuổi và một bé 4 tuổi) ở Ludwigsfelde thuộc miền Đông nước Đức rồi sau đó tự tử. Đây là một bi kịch được báo trước vì người đàn ông này đã thông báo vụ việc sẽ xảy ra bằng tin nhắn SMS cho anh trai của mình . Tuy nhiên anh của người đàn ông trên đã không thể làm gì để ngăn cản bi kịch xảy ra bởi vì anh ta chỉ nhận được tin nhắn trễ sau nhiều tiếng đồng hồ. Khi cảnh sát đến căn hộ của người đàn ông 32 tuổi này, họ chỉ tìm thấy 3 thi thể đã chết. Theo cảnh sát thì người đàn ông này không thể chịu đựng nổi sự chia tay với vợ mình.

T.T.S.(theo SudPresse)

Các tin, bài viết khác