Doanh nghiệp sách Thành Nghĩa khai trương siêu thị sách thứ 34

(SGGP).- Hôm nay (29-5), doanh nghiệp sách Thành Nghĩa khai trương siêu thị sách tại địa chỉ C7/32 đường Phạm Hùng, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh TPHCM.

Siêu thị có diện tích sử dụng khoảng 2.000m² gồm một trệt và một tầng lầu bày bán gần 50.000 đầu sách các loại với gần 1 triệu bản sách được bài trí theo từng chủng loại như chính trị, pháp luật, tin học, ngoại văn, thiếu nhi và 10.000 mặt hàng tiêu dùng như thực phẩm khô, thực phẩm đông lạnh, điện máy, thời trang, quà lưu niệm, văn hóa phẩm, hóa mỹ phẩm.

Đặc biệt, trên tầng lầu có khu vực dành cho trẻ em rất bổ ích trong những ngày hè như trò chơi tô tượng, các loại đồ chơi, đọc sách tại chỗ…

Tổng vốn đầu tư của siêu thị sách này là hơn 10 tỷ đồng. Bước đầu, siêu thị giải quyết việc làm cho 70 lao động tại địa phương với mức thu nhập bình quân 1,6 triệu đồng/người/tháng. Đây là siêu thị thứ 34 nằm trong hệ thống chuỗi các nhà sách Nguyễn Văn Cừ của Thành Nghĩa trên địa bàn cả nước và là siêu thị sách thứ 19 tại TPHCM.

Việc khai trương siêu thị tại khu vực huyện Bình Chánh góp phần nâng cao văn hóa tiêu dùng, giúp người dân không phải đi xa mà vẫn làm quen với các tiện ích của chợ - siêu thị sách hiện đại và trung thành với phương châm mang văn hóa đọc đến rộng rãi quần chúng của doanh nghiệp.

Sáng 28-5, tại số 3 đường Lưu Tấn Tài, P5, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau, Công ty cổ phần Phát hành sách TPHCM (Fahasa) đã khai trương nhà sách Fahasa Cà Mau, nhà sách lớn nhất tại tỉnh Cà Mau.

Fahasa Cà Mau có tổng diện tích hơn 1.000m², trưng bày trên 50.000 nhan đề sách các loại. Số sách trên có nội dung đa dạng, từ văn học, nghiên cứu đến giáo dục, hướng nghiệp, khoa học kỹ thuật. 

V.PHONG - T.Vy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trao tặng bộ sách 20 tựa cho gia đình nhà văn Sơn Nam

Trao tặng bộ sách 20 tựa cho gia đình nhà văn Sơn Nam

Nhân dịp tác phẩm Bà chúa Hòn - tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Sơn Nam, là tựa sách thứ 20 tái bản với bìa mới được ra mắt; vào ngày 22-1, NXB Trẻ đã có chuyến thăm Nhà lưu niệm Sơn Nam tại TP Mỹ Tho, Tiền Giang để gửi tặng cho gia đình nhà văn Sơn Nam bộ sách Sơn Nam tái bản gồm 20 tựa sách.

Phim

Cuộc đua tiền tỷ của điện ảnh Việt

Phim Việt có kinh phí lên đến 2-3 triệu USD giờ không còn là câu chuyện lạ. Tuy nhiên, các nhà sản xuất (NSX) phim Việt còn chịu chơi hơn khi dám đầu tư hàng tỷ đồng cho một phân cảnh hay đại cảnh.

Âm nhạc

Mỹ thuật

Sân khấu

Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.