Đón đọc Hồn Việt số 26

Với nhiều bài viết hay, nhiều thông tin hấp dẫn: Bác sĩ – Anh hùng Phạm Ngọc Thạch qua hồi ức con gái; Không gian còn giữ mặt người thương yêu; Tế Hanh – như tôi đã biết; Những cuộc vượt ngục Phú Quốc; Đọc Hồi ức Đại tướng Võ Nguyên Giáp; Trò chuyện cùng nhà thơ Vũ Quần Phương; Chỉ cờ đỏ sao vàng ở lại; Mù mờ chuyện duyệt dự án sân golf; Kể chuyện những người bị lãng quên; Phương Nam – một người bạn; Kịch bản Phim truyền hình dài tập – không thể là sự chắp nối; Trung Quốc nêu vấn đề: “Cần có sự hướng dẫn thưởng thức văn nghệ đại chúng”; Tháp Eiffel - nhà thuật sĩ của sắt thép; Số phận những kiệt tác của hội họa Việt Nam; Văn hóa còn – dân tộc còn; Đề thi và đáp án môn Ngữ văn khối C cần được xem xét lại! Trang thơ Tế Hanh... và nhiều chuyên mục hấp dẫn, thường xuyên khác. Và sự góp mặt của nhiều cây bút: Colette Phạm Ngọc Thạch, Hữu Thỉnh, Nguyễn Quảng Tuân, Mai Quốc Liên, Hà Đình Cẩn, Bùi Duy Tâm (California), Lê Tú Lệ, Phan Văn Hoàng, Jérôme Kanapa (Paris), Phạm Thị Hảo, Cẩm Thơ (Paris), Đinh Phong, Ngô Ngọc Ngũ Long, Cát Vũ, Thúy Ái, Anh Động…

Phát hành vào thứ bảy, ngày 1-8-2009.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Phim của đạo diễn gốc Việt nhận đề cử Emmy

Giải Emmy lần thứ 42 dành cho hạng mục tin tức và phim tài liệu (News & Documentary Emmy) vừa công bố danh sách đề cử năm nay, trong đó có sự xuất hiện của đạo diễn gốc Việt - Bảo Nguyễn.

Âm nhạc

Mỹ thuật

Hội họa hướng về cộng đồng

Trong những ngày này, rất nhiều họa sĩ đã chung tay hướng về cộng đồng qua các tác phẩm. Các bức tranh không chỉ có giá trị cao về nghệ thuật mà còn góp phần lan tỏa nguồn năng lượng tích cực, chia sẻ một phần khó khăn với cộng đồng và lực lượng tuyến đầu.

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.