Đón đọc SGGP ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH (Phát hành hôm nay 22-10-2015)

* CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Nền kinh tế phục hồi rõ nét là điều không thể phủ nhận, các số liệu cho thấy có sự tăng trưởng tích cực tạo đà cho năm 2016. Tuy nhiên, tiến trình hội nhập nền kinh tế toàn cầu cũng bộc lộ không ít âu lo. Hôm nay 22-10, các Đại biểu Quốc hội sẽ thảo luận ở tổ về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2015 và đề xuất chủ trương đầu tư chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016-2020.

* TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Mức lãi suất trái phiếu doanh nghiệp của các thương vụ phát hành gần đây dao động từ 8-10%/năm trong kỳ đầu tiên và các kỳ tiếp theo dao động trong khoảng 10-12%/năm. Mức lãi suất này có thể “nhỉnh” hơn so với lãi suất vay vốn ngân hàng, nhưng huy động vốn qua kênh trái phiếu giúp doanh nghiệp có nguồn vốn dài hạn để thực hiện những kế hoạch dài hơi hơn.

* CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán được xem như cú hích để doanh nghiệp có thể phát triển nhanh hơn, mạnh hơn và thị trường chứng khoán cũng có thêm hàng hóa, sự lựa chọn tốt cho nhà đầu tư. Nhưng cũng có những doanh nghiệp không đạt được các tiêu chí tích cực này và dường như đứng ngoài xu hướng tích cực của thị trường chứng khoán.

* NHÌN RA THẾ GIỚI: Cá mập cho vay (loan shark) là thuật ngữ quốc tế dùng để chỉ hoạt động cho vay nặng lãi trên thế giới. Hoạt động cho vay này có thể phi pháp hoặc hợp pháp tùy từng nơi, nhưng nhìn chung đều có lãi suất cắt cổ.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

Các tin, bài viết khác