Đồng hành minh bạch

- Chuyện bỏ giải, “sang tên đổi chủ” trong thể thao chuyên nghiệp xứ mình vẫn xảy ra lai rai. Mà nếu cứ có chuyện đó, làm sao để duy trì màu cờ sắc áo?

- Rõ ràng là khi nguồn tiền tài trợ dồi dào, câu lạc bộ thể thao sẽ được đầu tư mạnh. Ví dụ như ở hạng cao nhất của bóng chuyền xứ mình, vài năm qua đã hút về được những tay đập có đẳng cấp cao. Chuyên môn tốt sẽ thu hút khán giả. Nhờ vậy mà việc kinh doanh sẽ được thơm lây. Nhưng làm ăn lúc này đang ngặt. Doanh nghiệp bết bát, lấy đâu ra tiền để tài trợ. Đó là điều không ai mong muốn cả, cần thông cảm cho nhà kinh doanh.

- Đâu có gì tồn tại mãi, nhưng nếu tài trợ cho thể thao lâu dài, uy tín của doanh nghiệp cũng sẽ bám rễ sâu trong tâm trí người tiêu dùng. Tại sao có những hợp đồng tài trợ thời gian qua bị “xù”?

- Khó khăn thì sớm muộn ai cũng đối diện. Tuy vậy, đã cam kết thì phải ráng hoàn tất. Việc bỏ ngang vì bất cứ lý do gì cũng làm tổn hại đến thương hiệu của doanh nghiệp tài trợ. Cái tiếng “hứa lèo” sẽ đeo đẳng rất lâu. Cho nên nhà tài trợ phải lượng sức mình để liệu cơm gắp mắm.

- Rồi cũng sẽ tới lúc thể thao xứ mình phải áp dụng luật công bằng tài chính. Mọi khoản tiền vô ra đều rạch ròi. Có vậy mới ngon, để nhà tài trợ thể thao tự tin về sự đồng hành minh bạch.

Đọc nhiều nhất

Làm rốt rẻng

 - Theo nhiều doanh nghiệp lữ hành quốc tế, lượng khách Australia đến xứ mình đang tăng lên. Họ chọn đến Việt Nam do chi phí rẻ, có đường bay thẳng, thức ăn ngon. Sắp tới, khi thời hạn thị thực (visa) được kéo dài hơn, khách ngoại nhiều nước sẽ tấp nập đổ tới?

Sự kiện & Bình luận

Yên tâm công bố hết dịch Covid-19

Từ giữa năm 2022, tôi đã phát biểu trên diễn đàn Quốc hội đề nghị nên xét để công bố hết đại dịch Covid-19, chuẩn bị thích ứng với thời kỳ hậu đại dịch. Việc này có ý nghĩa rất quan trọng để đất nước chuyển trạng thái, dồn nguồn lực phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.