Đồng Tháp: 1.456 tỷ đồng tạo chỗ ở cho 6.120 hộ vùng khó khăn

Thực hiện kế hoạch bố trí dân cư vùng thường xuyên bị thiên tai và dân cư biên giới gặp khó khăn về chỗ ở, UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, đã xây dựng hàng chục cụm tuyến dân cư (CTDC) để tạo nơi ở ổn định cho khoảng 11.200 hộ (trong đó 8.800 hộ vùng thiên tai và 2.400 hộ vùng biên giới). Đến nay, đã bố trí được hơn 7.713 hộ vào sinh sống, đạt tỷ lệ gần 69% so kế hoạch đề ra. 

Với mục tiêu bố trí ổn định dân cư, gắn giải quyết việc làm, giảm nghèo bền vững; đồng thời hình thành những khu dân cư mới có cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh, đảm bảo cuộc sống tốt cho người dân… dự kiến, từ năm 2016 - 2020, tỉnh Đồng Tháp sẽ đầu tư 1.456 tỷ đồng để xây dựng thêm 29 CTDC mới của giai đoạn 2 với tổng diện tích 168ha, tạo chỗ ở cho 6.120 hộ vùng khó khăn. UBND tỉnh Đồng Tháp cũng kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét nâng mức cho vay xây dựng nhà ở tại các CTDC lên 30 triệu đồng/hộ nhằm tạo điều kiện cho người dân vùng khó khăn có nhà ở được tốt hơn.

NGUYỄN THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

BOT - Cần đánh giá công bằng: Từ “con gà đẻ trứng vàng” đến nguy cơ phá sản

Trong bối cảnh ngân sách gặp khó khăn, không thể phủ nhận hiệu quả mà hình thức đầu tư BOT đem lại cho nền kinh tế cũng như người tham gia giao thông. Tuy nhiên, những bất cập của loại hình này đã để lại những hậu quả hết sức nặng nề cho các bên liên quan mà đến nay vẫn chưa thể giải quyết. Trong đó, các ông chủ BOT từ chỗ là những khách hàng lớn đã biến thành con nợ lớn của ngân hàng.

Quy hoạch

Tin buồn