Đồng Tháp tiếp nhận 500 bộ kit xét nghiệm Covid-19

SGGPO

Ngày 14-4, Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp đã tiếp nhận 500 bộ kit xét nghiệm phát hiện Covid-19, trị giá 250 triệu đồng, do Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trao tặng, nhằm phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid-19” của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã vận động các hội viên, doanh nhân… tham gia ủng hộ trang thiết bị, vật tư y tế cần thiết, nhằm hỗ trợ các địa phương phòng chống dịch.

Đồng Tháp tiếp nhận 500 bộ kit xét nghiệm Covid-19 ảnh 1 Ngày 14-4, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã trao 500 bộ kít thử Covid-19 hỗ trợ tỉnh Đồng Tháp. Ảnh: VĂN KHƯƠNG

Cũng trong ngày 14-4, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Tháp hỗ trợ 13.500 khẩu trang (trong đó có 12.500 khẩu trang y tế, 1.000 khẩu trang vải), 300 thùng nước uống đóng chai, 400 chai sát khuẩn… với tổng giá trị khoảng 110 triệu đồng cho Ủy ban MTTQ VN tỉnh Đồng Tháp phân phối đến các đơn vị, lực lượng làm công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo Ủy ban MTTQ VN tỉnh Đồng Tháp, tính đến chiều 14-4, toàn tỉnh đã tiếp nhận hơn 5 tỷ đồng của các đơn vị, tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân… tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 và hạn hán ở Đồng Tháp.

VĂN KHƯƠNG - NGỌC DÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).