Dự báo của HLV Ancelotti: “Liverpool sẽ cố đánh bại Chelsea!”

Ancelotti dự báo Liverpool sẽ cố gắng làm mọi việc có thể làm để đánh bại Chelsea vào Chủ nhật này, dù điều đó đồng nghĩa với việc tạo điều kiện thuận lợi cho đối thủ truyền kiếp Man.United giành chức vô địch Premier League.
Dự báo của HLV Ancelotti: “Liverpool sẽ cố đánh bại Chelsea!”

Ancelotti dự báo Liverpool sẽ cố gắng làm mọi việc có thể làm để đánh bại Chelsea vào Chủ nhật này, dù điều đó đồng nghĩa với việc tạo điều kiện thuận lợi cho đối thủ truyền kiếp Man.United giành chức vô địch Premier League.

Thầy trò Ancelotti đang dẫn trước một điểm so với Man.United trên bảng xếp hạng trong khi chỉ còn 2 lượt trận. Nếu họ lấy trọn 3 điểm trên sân Anfield hôm nay thì gần như chắn chắn sẽ bỏ túi chiếc cúp vô địch, vì họ chỉ còn một trận sân nhà với Wigan. Thậm chí họ có thể chính thức đăng quang ngay hôm nay nếu thắng ở Liverpool trong khi Man.United thất trận tại Sunderland.

Dư luận mấy hôm nay cho rằng Liverpool có thể “nằm” cho Chelsea thắng, bởi họ không chấp nhận cái cảnh đối thủ không đội chung trời Man.United vươn lên kỷ lục 19 lần vô địch, đẩy thành tích 18 lần của Liverpool xuống vị trí số 2 trong lịch sử giải vô địch Anh.

Tuy nhiên, HLV Ancelotti vẫn cho rằng niềm kiêu hãnh của thầy trò Benitez sẽ không cho phép Liverpool chịu thất bại trước mặt khán giả của họ. Nhất là khi Liverpool vẫn còn đang phấn đấu cho ước mơ về đích ở hạng tư chung cuộc để giành suất dự Champions League mùa tới.

Hậu vệ Ivanovic che bóng trước tiền đạo Torres của Liverpool trong trận lượt đi.

Hậu vệ Ivanovic che bóng trước tiền đạo Torres của Liverpool trong trận lượt đi.

Ancelotti nói: “Sunderland sẽ làm mọi cách để đánh bại Man.United và Liverpool cũng sẽ làm như thế để đánh bại chúng tôi. Mỗi đội bóng đều tôn trọng tinh thần Premier League và mỗi đội bóng đều cố gắng hết sức mình đến cuối các trận đấu của họ. Chúng tôi sẽ phải đối đầu những cầu thủ rất mạnh, ở một sân bóng rất khó thắng và trong một bầu không khí đầy áp lực. Chúng tôi biết khán giả Liverpool cổ vũ đội bóng của họ nhiệt tình như thế nào. Sẽ rất khó thắng ở Anfield, nhưng chúng tôi sẽ cố. Chúng tôi đang hơn Man.United một điểm. Nếu thắng 2 lượt trận chót, Chelsea sẽ vô địch”.

Liverpool vừa bị loại một cách đau đớn khỏi Europa League. Họ còn thiếu vắng tiền đạo số một Fernando Torres. Tuy nhiên, Ancelotti vẫn thận trọng nói: “Liverpool vừa phải đá 120 phút với Atletico. Có thể họ hơi mệt mỏi. Mặc dù vậy, tôi chưa bao giờ nhìn thấy Liverpool tỏ ra mỏi mệt ở Anfield. Họ rất mạnh mẽ và chắc chắn họ sẽ rất mạnh mẽ vào Chủ nhật này. Vắng Torres đương nhiên là một bất lợi đối với họ, nhưng đội hình vừa ra sân gặp Atletico vào thứ Năm vừa qua vẫn rất mạnh. Tôi nhìn thấy như vậy”. 

Phương Lan tổng hợp

Chung quanh trận Liverpool - Chelsea

* Chelsea đã ghi được tới 93 bàn thắng ở Premier League mùa này. Bởi thế, HLV Ancelotti mới cho rằng họ có 93 lý do để xứng đáng với chức vô địch. Theo ông, Chelsea hoàn toàn có đủ hỏa lực tấn công để thắng ngay trên sân Anfield và chạm một tay vào chiếc cúp hằng mong ước. “Chúng tôi có những tiền đạo tuyệt vời và chúng tôi cũng có thể sử dụng các tiền vệ để ghi bàn. Lampard mùa này ghi cho tôi 25 bàn, Malouda 15 bàn và họ không hề là tiền đạo”.

* Thủ môn Pepe Reina khẳng định anh chỉ biết chiến đấu và chiến đấu vì màu cờ sắc áo Liverpool chứ chẳng quan tâm đến việc Chelsea hay Man.United sẽ vô địch. “Tôi đâu có thi đấu cho họ. Tôi thi đấu cho đội bóng của tôi, khán giả của tôi. Chúng tôi sẽ cố gắng mang lại chiến thắng ở trận sân nhà cuối cùng trong mùa bóng. Chelsea là đối thủ mạnh nhất cho đến nay, nhưng chúng tôi phải thắng họ nhằm lấy lại tinh thần sau thất bại trước Atletico Madrid ở Europa League. Ít ra thì chúng tôi cũng cần 1 điểm để có mặt trong đấu trường Europa League mùa tới”.

* HLV Benitez tiếp lời: “Dĩ nhiên, chúng tôi vẫn còn đó niềm tin về đích ở hạng 4 để giành một suất dự Champions Legue mùa tới. Mặc dù vậy, chúng tôi biết sẽ khó khăn vì hiện vẫn còn 3 đội xếp trên Liverpool trong cuộc tranh chấp đó. Chúng tôi sẽ phải chiến đấu, cố gắng thắng 2 lượt trận chót và không nghĩ đến bất cứ thứ gì khác. Chelsea là một đối thủ rất mạnh, đầy chất lượng và chúng tôi đã gặp họ nhiều lần. Chúng tôi có thành tích đối đầu rất tốt với họ ở Champions League. Hãy chờ xem chúng tôi có chơi tốt trong trận Premier League này không”...

* Thống kê cho thấy Chelsea từ trước đến nay chỉ thắng được đúng 8/66 trận đấu diễn ra ở Anfield trong khuôn khổ giải vô địch Anh. Trong cuộc tái ngộ kỳ này, tiền vệ Essien, Mikel và hậu vệ Bosingwa vẫn đang vắng mặt do chấn thương nhưng Terry sẽ trở lại sau khi mãn hạn treo giò. Phía Liverpool, họ đang hy vọng Dirk Kuyt và David Ngog kịp bình phục để bù đắp hỏa lực tấn công cho khoảng trống Torres để lại. Hậu vệ Emeliano Insua cũng sẽ vắng mặt.

Đối đầu trực tiếp
4-10-2009 Chelsea - Liverpool 2-0
1-2-2009 Liverpool - Chelsea 2-0
26-10-2008 Chelsea - Liverpool 0-1
10-2-2008 Chelsea - Liverpool 0-0
19-8-2007 Liverpool - Chelsea 1-1

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN
Liverpool
(4-4-1-1): Reina - Johnson, Carragher, Ayala, Agger - Maxi, Aquilani, Mascherano, Babel - Gerard; Kuyt.
Chelsea (4-3-3): Cech - Ferreira, Terry, Alex, A Cole - Lampard, Ballack, Malouda - Kalou, Drogba, Anelka.


Benitez vẫn không nói chuyện tương lai

Trong cuộc họp báo trước trận đấu với Chelsea, HLV Rafael Benitez vẫn ngậm tăm về chuyện tương lại. Giới truyền thông cả nước Anh loan truyền rằng Benitez sẵn sàng gật đầu ngay khi nhận được lời mời chính thức của Juventus. Tuy nhiên, nhà cầm quân người Tây Ban Nha này vẫn chỉ nói rằng mục tiêu trước mắt của ông là trận đấu Chủ nhật này.

Trên nhật báo The Sun, ông tuyên bố: “Trong thời điểm hiện tại, tôi không thể nói về tương lai lâu dài. Tương lai trước mắt như thế nào, tôi biết rất rõ. Đó là trận đấu với Chelsea vào Chủ nhật này”.

Cách đây vài hôm, Benitez từng cho biết Liverpool không có đủ tiềm lực kinh tế để cạnh tranh chức vô địch Premier League. Ông còn tiết lộ là không hề được Ban lãnh đạo bảo đảm sẽ có dồi dào ngân quỹ chuyển nhượng vào mùa hè này. Ông cho biết thêm rằng đã từ chối khá nhiều lời mời “hậu hĩnh” từ các CLB khác, một phần lớn là do tình cảm của người hâm mộ.

Benitez nói tiếp: “Tôi đã nhận được nhiều lời mời hậu hĩnh trong một năm qua, tôi quyết định ở lại là vì người hâm mộ. Họ rất tuyệt vời. Chính vì thế, tôi đã rất cố gắng trong suốt một năm qua”. 

N.Q

Tin cùng chuyên mục