Mục tiêu của tân chủ tịch Lorenzo Sanz:

Đưa Parma trở lại Đấu trường châu Âu

Ngay sau khi mua lại 100% cổ phần của CLB Parma, tân Chủ tịch Lorenzo Sanz hứa sẽ đưa đội bóng trở lại những ngày vinh quang trên đấu trường châu Âu.

Trong bức thư gởi tới các CĐV của Parma, ông Sanz nói: “Tôi rất vui mừng và hãnh diện sau khi đạt được những thỏa thuận nắm quyền điều hành FC Parma. Tôi phải nói lời cảm ơn nhà quản lý Enrico Bondi, Chủ tịch Guido Angliolini và người đại diện của chúng tôi, ông Vittorio Albertini, về tất cả những gì họ đã làm. Tôi lấy làm tiếc vì không thể có mặt cùng với họ trong lúc đưa ra lời tuyên bố, nhưng tôi đang làm việc với các cộng sự để tạo nên một đế chế mới cho Parma”.

Tiền đạo Bernado Corradi là sự bổ sung quan trọng cho Parma ở mùa bóng mới.

Ông Lorenzo Sanz từng là Chủ tịch của Real Madrid từ năm 1995 đến 2000 và đoạt rất nhiều danh hiệu cao quý cùng CLB này (La Liga, hai lần đoạt Champions League và Cúp Liên lục địa). Ngoài ra, chính ông là người tuyển mộ HLV Fabio Capello trước khi mất chức Chủ tịch về tay ông Florentino Perez hồi năm 2000.

Tối 12-8 vừa qua, việc mua lại toàn bộ cổ phần Parma của ông đã tạo nên một ngạc nhiên lớn trong giới bóng đá Italia, mặc dù mọi người biết rằng Parma vẫn luôn tìm kiếm những ông chủ mới sau vụ phá sản của tập đoàn chế biến sữa Parmalat.

Tuy nhiên, đến nay vẫn không có bất cứ thông tin nào về số tiền mà ông Sanz đã bỏ ra để mua lại Parma.

Điều duy nhất mà mọi người có thể biết là mục tiêu của vị tân Chủ tịch này. Ông Sanz cho biết thêm: “Mục tiêu của tôi là đưa Parma trở lại đấu trường châu Âu, nơi họ từng chơi rất ấn tượng trong 14 mùa giải liên tiếp, đoạt một Siêu cúp châu Âu, Cúp C2 và hai Cúp UEFA. Đó là bảng thành tích đáng mơ ước và Parma là một trong những đội bóng xuất sắc nhất thế giới. Quá khứ vinh quang của họ đáng được trân trọng. Chính vì thế, tôi phải đầu tư thật nhiều vào CLB này, không chỉ về mặt tài chính mà còn phải tạo dựng một tương lai vững chắc. Tôi tin rằng CĐV, lãnh đạo thành phố sẽ đứng về phía tôi”.

Chỉ còn vài tuần trước khi thị trường chuyển nhượng mùa hè kết thúc vào ngày 31-8 tới, ông Sanz phải nhanh chóng củng cố đội hình của Parma sau khi đội bóng này để mất quá nhiều trụ cột như cầu thủ ghi bàn xuất sắc Alberto Gilardino (sang AC Milan), thủ môn Sebastian Frey, hậu vệ Cesare Bovo và tiền đạo Fabio Vignaroli.

NGỌC HÂN

Các tin, bài viết khác