Đưa sách đến với phạm nhân

(SGGP).- Vừa qua, Công ty Văn hóa Sáng tạo Trí Việt (First News) đã kết hợp cùng đoàn cựu sinh viên AIT (Học viện Kỹ thuật Châu Á) tổ chức chương trình “Hạt giống tâm hồn - Gieo niềm tin cuộc sống”, giao lưu cùng cán bộ và phạm nhân tại Trại giam A2, Đồng Găng, Khánh Hòa.

Tham gia chương trình còn có những nghệ sĩ và đặc biệt là những tấm gương từ bộ sách Hạt giống tâm hồn đã đồng hành cùng First News như chị Trương Thị Hồng Tâm, ca sĩ Dương Quyết Thắng, ca sĩ Cẩm Như, ảo thuật gia Huy Nguyễn, nghệ sĩ Thế Anh... Ngoài ra, còn có sự tham gia giao lưu của Hồng Tâm - tác giả cuốn sách Hồi ký Tâm “Si-đa” - Vượt lên cái chết, cũng từng là một phạm nhân.

Dịp này, First News gửi tặng cán bộ và phạm nhân của trại giam 3.000 cuốn sách Hạt giống tâm hồn, đoàn cựu sinh viên AIT gửi tặng các bộ đồ chơi trí tuệ, dụng cụ thể thao, âm nhạc…

Tính đến nay, chuỗi chương trình “Hạt giống tâm hồn - Gieo niềm tin cuộc sống” do First News tổ chức thực hiện đã mang hơn 20.000 cuốn sách đến tặng các cán bộ và phạm nhân tại các Trại giam như Z30D Bình Thuận, Trại giam Xuyên Mộc, Trại giam A2.

Tường Vy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trao tặng bộ sách 20 tựa cho gia đình nhà văn Sơn Nam

Trao tặng bộ sách 20 tựa cho gia đình nhà văn Sơn Nam

Nhân dịp tác phẩm Bà chúa Hòn - tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Sơn Nam, là tựa sách thứ 20 tái bản với bìa mới được ra mắt; vào ngày 22-1, NXB Trẻ đã có chuyến thăm Nhà lưu niệm Sơn Nam tại TP Mỹ Tho, Tiền Giang để gửi tặng cho gia đình nhà văn Sơn Nam bộ sách Sơn Nam tái bản gồm 20 tựa sách.

Phim

Xin chào hạnh phúc

Lên sóng lúc 20 giờ từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên kênh VTV3, series Xin chào hạnh phúc (Vietcomfilm sản xuất) gồm những phim ngắn có nội dung gần gũi hàm chứa những bài học sâu sắc.

Âm nhạc

Những xu hướng của J-pop trong năm 2021

Những năm gần đây, J-pop (nhạc pop Nhật Bản) đã gây được tiếng tăm ở một số nước châu Á, châu Âu và Mỹ, một phần nhờ sự bùng nổ của Internet. Nếu như đại dịch Covid-19 trong năm 2020 đã thúc đẩy quá trình J-pop chuyển đổi mạnh mẽ sang kỹ thuật số, thì J-pop 2021 dự đoán tiếp tục có nhiều thay đổi lớn để thích nghi.

Mỹ thuật

Sân khấu

Tìm “giờ vàng” cho sân khấu truyền hình

Nhiều năm qua, sân khấu truyền hình gần như hoạt động trong lặng lẽ, nguyên nhân phần lớn là vì giờ phát sóng thường rơi vào thời điểm khán giả đang đi làm, đi học, hoặc đang ngủ. Sự chiếm sóng ngày càng dày đặc của các chương trình giải trí hiện đại khiến số lượng người yêu thích sân khấu truyền hình giảm đi và mất dần.

Sáng tác

Giọng quê

Giữa thành phố gần 10 triệu dân, tôi lại gặp được nhiều đồng hương qua giọng nói chân chất, mộc mạc, bao nhiêu thương nhớ bỗng chốc hiện về. Thương người và thương quê!