Đưa sách đến với phạm nhân

(SGGP).- Vừa qua, Công ty Văn hóa Sáng tạo Trí Việt (First News) đã kết hợp cùng đoàn cựu sinh viên AIT (Học viện Kỹ thuật Châu Á) tổ chức chương trình “Hạt giống tâm hồn - Gieo niềm tin cuộc sống”, giao lưu cùng cán bộ và phạm nhân tại Trại giam A2, Đồng Găng, Khánh Hòa.

Tham gia chương trình còn có những nghệ sĩ và đặc biệt là những tấm gương từ bộ sách Hạt giống tâm hồn đã đồng hành cùng First News như chị Trương Thị Hồng Tâm, ca sĩ Dương Quyết Thắng, ca sĩ Cẩm Như, ảo thuật gia Huy Nguyễn, nghệ sĩ Thế Anh... Ngoài ra, còn có sự tham gia giao lưu của Hồng Tâm - tác giả cuốn sách Hồi ký Tâm “Si-đa” - Vượt lên cái chết, cũng từng là một phạm nhân.

Dịp này, First News gửi tặng cán bộ và phạm nhân của trại giam 3.000 cuốn sách Hạt giống tâm hồn, đoàn cựu sinh viên AIT gửi tặng các bộ đồ chơi trí tuệ, dụng cụ thể thao, âm nhạc…

Tính đến nay, chuỗi chương trình “Hạt giống tâm hồn - Gieo niềm tin cuộc sống” do First News tổ chức thực hiện đã mang hơn 20.000 cuốn sách đến tặng các cán bộ và phạm nhân tại các Trại giam như Z30D Bình Thuận, Trại giam Xuyên Mộc, Trại giam A2.

Tường Vy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngoài ý tưởng độc đáo, Truyện Kiều tự kể còn “ghi điểm” bởi những bức tranh của 12 họa sĩ

Thêm một cánh cửa bước vào Truyện Kiều

Hàng trăm năm qua, kể từ khi Truyện Kiều hiện diện trong đời sống xã hội, đến nay, tác phẩm đã được dịch ra hơn 70 thứ tiếng và vẫn luôn là chất liệu hấp dẫn cho hậu thế sáng tạo. Truyện Kiều tự kể (NXB Kim Đồng) của nhà văn trẻ Cao Nguyệt Nguyên được xuất bản gần đây là một tác phẩm như vậy. 

Phim

Nhiều cơ hội cho phim truyền hình Việt

Theo Trung tâm Sản xuất phim truyền hình, Đài Truyền hình Việt Nam (VFC), năm 2021, khán giả truyền hình sẽ tiếp tục được theo dõi hàng loạt siêu phẩm hấp dẫn. 

Âm nhạc

3 người phụ nữ đặc biệt truyền cảm hứng trong cuộc đời Tùng Dương

Ca sĩ Tùng Dương vừa hoàn thành DVD  Human- live concert, cũng là sản phẩm DVD đầu tiên của anh ra mắt đúng dịp 8-3. Đây là món quà anh dành tặng một nửa của thế giới và là lời tri ân dành cho 3 người phụ nữ đã ảnh hưởng đến cuộc đời và sự nghiệp của anh, cũng là những người truyền cảm hứng cho anh thực hiện sản phẩm này.

Mỹ thuật

Sài Gòn tương giao

Triển lãm “Sài Gòn tương giao” trưng bày hơn 20 tác phẩm của sinh viên năm cuối ngành Thiết kế ứng dụng sáng tạo - Đại học RMIT tại Bảo tàng TPHCM. Những câu chuyện đời thường của người dân TP được kể lại theo một cách mới, chân thật và sinh động, thể hiện nhiều góc nhìn khác nhau của giới trẻ về một Sài Gòn - TPHCM năng động, sáng tạo nhưng cũng rất gần gũi, thân thương.

Sân khấu

Nỗ lực sáng đèn sàn diễn

Khi TPHCM cho phép hoạt động trở lại các sân khấu, nhưng vẫn đảm bảo nguyên tắc phòng dịch, các nghệ sĩ, nhân viên... nhiều đơn vị nghệ thuật vui mừng vì sắp được làm nghề, sau một tháng sân khấu tắt đèn.

Sáng tác

Đứa bé

1. Vừa đi tới, cô gái đã trông thấy thằng bé cởi trần mặc quần cụt, xách cái cuốc chạy lăng xăng trên bờ kinh. Con kinh nhỏ vắt qua một cánh đồng rộng lớn.