Đưa sách đến với phạm nhân

(SGGP).- Vừa qua, Công ty Văn hóa Sáng tạo Trí Việt (First News) đã kết hợp cùng đoàn cựu sinh viên AIT (Học viện Kỹ thuật Châu Á) tổ chức chương trình “Hạt giống tâm hồn - Gieo niềm tin cuộc sống”, giao lưu cùng cán bộ và phạm nhân tại Trại giam A2, Đồng Găng, Khánh Hòa.

Tham gia chương trình còn có những nghệ sĩ và đặc biệt là những tấm gương từ bộ sách Hạt giống tâm hồn đã đồng hành cùng First News như chị Trương Thị Hồng Tâm, ca sĩ Dương Quyết Thắng, ca sĩ Cẩm Như, ảo thuật gia Huy Nguyễn, nghệ sĩ Thế Anh... Ngoài ra, còn có sự tham gia giao lưu của Hồng Tâm - tác giả cuốn sách Hồi ký Tâm “Si-đa” - Vượt lên cái chết, cũng từng là một phạm nhân.

Dịp này, First News gửi tặng cán bộ và phạm nhân của trại giam 3.000 cuốn sách Hạt giống tâm hồn, đoàn cựu sinh viên AIT gửi tặng các bộ đồ chơi trí tuệ, dụng cụ thể thao, âm nhạc…

Tính đến nay, chuỗi chương trình “Hạt giống tâm hồn - Gieo niềm tin cuộc sống” do First News tổ chức thực hiện đã mang hơn 20.000 cuốn sách đến tặng các cán bộ và phạm nhân tại các Trại giam như Z30D Bình Thuận, Trại giam Xuyên Mộc, Trại giam A2.

Tường Vy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gần 150 tựa sách đặc sắc tại “Tháng ba sách Trẻ”

Gần 150 tựa sách đặc sắc tại “Tháng ba sách Trẻ”

Năm 2021 đánh dấu 10 năm NXB Trẻ thực hiện chương trình “Tháng ba sách Trẻ”. Đây được xem là dịp để NXB Trẻ tri ân với bạn đọc và khách hàng khắp cả nước, bằng chương trình ưu đãi rộng rãi dành cho bạn đọc với số lượng ấn phẩm sách hay nhiều nhất có thể phát hành ra thị trường. 

Phim

Khi Thái Hòa là ''số 0''

Bộ phim mang đến người xem những thông điệp đáng suy ngẫm về giá trị, sự hy sinh của phụ nữ trong gia đình hiện đại khi họ được đổi vai cho đàn ông.

Âm nhạc

SoundCloud trả phí bản quyền trực tiếp cho nghệ sĩ

The Daily Star đưa tin ứng dụng nghe nhạc trực tuyến SoundCloud vừa thông báo từ ngày 1-4, SoundCloud sẽ trực tiếp chuyển phí bản quyền đến những nghệ sĩ sở hữu các ca khúc mà người dùng đăng ký nghe, trở thành ứng dụng nghe nhạc trực tuyến đầu tiên thu phí của người nghe và trực tiếp chuyển số tiền này đến nghệ sĩ.

Mỹ thuật

Sân khấu

Nỗ lực sáng đèn sàn diễn

Khi TPHCM cho phép hoạt động trở lại các sân khấu, nhưng vẫn đảm bảo nguyên tắc phòng dịch, các nghệ sĩ, nhân viên... nhiều đơn vị nghệ thuật vui mừng vì sắp được làm nghề, sau một tháng sân khấu tắt đèn.

Sáng tác

Đôi bàn tay

Người yêu đầu đời của tôi có đôi bàn tay xấu. Bàn tay của thiếu nữ mười bảy, mười tám mà nổi gân, thô ráp... Cô ấy có khuôn mặt thanh tú, ánh mắt đẹp, dáng xinh, nhưng nhà nhiều em, đi học về là quần quật chuyện nhà, nên đôi tay xấu là chuyện thường tình.