Đưa tư tưởng của Bác đến gần sinh viên hơn với tủ sách “Hồ Chí Minh“

Các sinh viên cơ sở chính Trường Đại học Văn Lang (quận Bình Thạnh, TPHCM) bất ngờ và thích thú khi được tiếp xúc với nhiều đầu sách, tư liệu quý về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong ngày đầu nhà trường khai trương tủ sách “Hồ Chí Minh”.

Ngày 2-8, Trường Đại học Văn Lang cơ sở chính tại quận Bình Thạnh, TPHCM ra mắt tủ sách “Hồ Chí Minh”, do Chi bộ 2 và Chi bộ 8 (thuộc Đảng bộ Trường Đại học Văn Lang) xây dựng. Tủ sách có gần 140 đầu sách và nhiều tư liệu quý về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, giúp các bạn sinh viên tham khảo.

Đây là một hoạt động thiết thực của trường đại học tư thục trong việc hiện thực hóa việc xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh.
Dự lễ có các đồng chí: Võ Văn Tuấn, Bí thư Đảng ủy Trường Đại học Văn Lang; PGS.TS. Trần Thị Mỹ Diệu, Hiệu trưởng nhà trường cùng ban lãnh đạo nhà trường, giảng viên, đảng viên Chi bộ 8, Chi bộ 2, sinh viên của trường. 
Đưa tư tưởng của Bác đến gần sinh viên hơn với tủ sách “Hồ Chí Minh“ ảnh 1 Sinh viên Trường Đại học Văn Lang tìm hiểu tư tưởng Hồ Chí Minh tại tủ sách

Thích thú khi được chiêm ngưỡng những bút tích của Bác và tư liệu quý về Bác, sinh viên Nguyễn Nhật Linh, Trường Đại học Văn Lang, bày tỏ tủ sách với nhiều tài liệu quý sẽ giúp sinh viên hiểu hơn về tư tưởng cũng như con đường cứu nước của Bác.

“Bác là một người đại tài, một nhân cách lớn và có lối sống giản dị. Tiếp xúc với những tài liệu, tư tưởng của Bác, tôi muốn học hỏi, hình thành nên tính cách của mình giản dị, mộc mạc giống như Bác”, Nhật Linh bày tỏ.

Đưa tư tưởng của Bác đến gần sinh viên hơn với tủ sách “Hồ Chí Minh“ ảnh 2

Nhiều sách quý trưng bày tại tủ sách

Thạc sĩ Lê Thu Hằng, Bí thư Chi bộ 8 cho biết, bên cạnh những đầu sách, tư liệu quý về Bác, tủ sách còn có những sản phẩm do sinh viên làm ra như nhà sàn, tranh, lịch… Đây vừa là sản phẩm sáng tạo, vừa chuyển tải tư tưởng của Bác đến với đông đảo sinh viên thông qua các sự kiện, mốc lịch sử liên quan đến Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Đưa tư tưởng của Bác đến gần sinh viên hơn với tủ sách “Hồ Chí Minh“ ảnh 3 Các đại biểu tham quan tủ sách
Đưa tư tưởng của Bác đến gần sinh viên hơn với tủ sách “Hồ Chí Minh“ ảnh 4 Tủ sách sẽ giúp sinh viên dễ dàng tiếp cận với các tư liệu quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Việc ra mắt tủ sách nhằm tiếp tục lan tỏa những giá trị tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác đến đông đảo cán bộ giảng viên, sinh viên của trường một cách cụ thể nhất.

Bên cạnh tủ sách, nhà trường sẽ tiếp tục lan tỏa tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những buổi tọa đàm, giới thiệu sách, phát động các cuộc thi để sinh viên tìm hiểu, vận dụng tư tưởng của Bác vào quá trình học tập, rèn luyện của mình.

“Qua những tư liệu, bút tích của Bác, nhà trường mong muốn không chỉ giới thiệu đến các bạn sinh viên nét chữ, hình ảnh của Bác mà còn giới thiệu về tư tưởng của Người đã thể hiện trong những tác phẩm đó”, Thạc sĩ Lê Thu Hằng chia sẻ.

Đọc nhiều nhất

Cuộc gặp gỡ bên kia bờ đại dương

Cuộc gặp gỡ bên kia bờ đại dương

Để có được buổi trò chuyện ấm áp này, cả hai phía, người phỏng vấn và người được phỏng vấn phải chuẩn bị gần một năm trao đổi, chia sẻ thông tin. Tôi biết Trung tá James G. Zumwalt, tác giả Chân trần chí thép (Bare feet, Iron will), qua doanh nhân Nguyễn Văn Phú, một kiều bào về Việt Nam đầu tư cách đây gần 30 năm. James G. Zumwalt rất nhiệt tình, mong đón gia đình tôi đến thăm ngôi nhà ông ở TP Sarasota, Florida. Anh Nguyễn Văn Phú từ Virginia bay đến, cùng hội ngộ.

Phim

Đừng chờ vào ý thức

Trước đây, khi có những vi phạm trong lĩnh vực bản quyền, đặc biệt phim ảnh, câu cửa miệng của nhiều người là kêu gọi ý thức của khán giả, tẩy chay hành vi không văn minh. Nhưng ở thời điểm hiện tại, nó đã không còn tác dụng.

Âm nhạc

Nhạc Việt 2023: Ưu thế của chất trẻ và công nghệ mới

Nếu như năm 2022, nhạc Việt nổi bật với xu hướng EP (đĩa nhạc mở rộng), NFT (Non-fungible token - là tài sản ảo hoặc phiên bản mã hóa của tài sản âm nhạc trong thế giới thực, quyền sở hữu như tài sản số), không gian âm nhạc 4D, ca sĩ ảo siêu thực thì năm 2023 hứa hẹn nhiều điều mới hơn.

Mỹ thuật

Kìa non non, nước nước, mây mây

Triển lãm trưng bày 16 tác phẩm thể nghiệm thể hiện niềm say mê không ngừng của Hà Mạnh Thắng với tính vật chất, thời gian và những cuộc trở lại chiêm nghiệm lịch sử, di sản văn hóa.

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.