Đừng mơ quá

- Khi đội tuyển bóng đá nam U23 xứ mình sớm dừng bước ở giải châu Á mới đây, nhiều người trề môi: “Châu Á còn chưa xong, bày đặt làm chi tính đường tham gia World Cup”. Bình luận vậy có cay đắng lắm không?

- Trình độ thể thao đo bằng kết quả, mà kết quả là do thực lực. Ở giải U23 lần trước, đội mình tiến sâu là do đội bóng ngon, và đối thủ cũng bị bất ngờ. Khi thực lực không bằng trước, và đối thủ tôn trọng hơn, sẽ không còn bất ngờ đột biến. Nhưng nhìn tổng thể, bóng đá xứ mình đã tiến bộ rõ ràng. Cứ tiến bộ, ít nhất phải sau 10 năm nữa có thể đủ sức vô World Cup.
- Lạc quan như thế dựa trên cơ sở nào?
- Thứ hạng tốt nhất của đội tuyển bóng đá nam quốc gia Việt Nam được FIFA ghi nhận là 94. Nếu cúp thế giới mở rộng cho 48 đội tham dự, mình vẫn còn cách cái đích đó 44 bậc. Khi ở hạng thấp thì tiến bộ có thể nhanh, chứ càng lên cao cạnh tranh càng khốc liệt. 
- Vậy là từ từ cũng có cửa, nếu giữ được đà tiến. Nhưng hành trình đó trần ai khoai củ dữ lắm. Chỉ sợ đích đến quá cao, với hoài không tới lại sinh ra nản.
- Phát triển đâu có theo kiểu mì ăn liền được. Tiền bạc chỉ là một phần, cái nền quyết định là bóng đá trẻ và sự quy củ của giải vô địch quốc gia. Hai cái đó chưa ngon thì đừng mơ quá!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch bằng mồm

- Nhiều người đổ vốn vô mua đất ở Bảo Lộc (Lâm Đồng) hiện đang ngồi trên lửa. Bởi hàng chục tỷ đồng hoặc hơn nữa đã dồn vô những quả đồi nhiều nguy cơ sẽ mất trắng. Bởi lẽ, lúc mua họ nhẩm tính khoản lời khẳm sau khi hiến đất làm đường rồi phân lô bán nền. Nhưng tính lời hóa ra là… sặc gạch!

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Sự kiện & Bình luận

Tự hào là “chiến sĩ” áo trắng

Ngày Thầy thuốc Việt Nam năm nay 2021 lại là một ngày rất khó quên khi là năm thứ hai liên tiếp, Bộ Y tế quyết định không tổ chức kỷ niệm vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Dù không có lễ kỷ niệm long trọng, hoành tráng, ngập tràn hoa tươi nhưng trong tâm khảm mỗi người dân Việt Nam, luôn cảm thấy ngưỡng mộ, tôn trọng và biết ơn những người được xã hội trân trọng gọi là Thầy thuốc.