Đừng mơ quá

- Khi đội tuyển bóng đá nam U23 xứ mình sớm dừng bước ở giải châu Á mới đây, nhiều người trề môi: “Châu Á còn chưa xong, bày đặt làm chi tính đường tham gia World Cup”. Bình luận vậy có cay đắng lắm không?

- Trình độ thể thao đo bằng kết quả, mà kết quả là do thực lực. Ở giải U23 lần trước, đội mình tiến sâu là do đội bóng ngon, và đối thủ cũng bị bất ngờ. Khi thực lực không bằng trước, và đối thủ tôn trọng hơn, sẽ không còn bất ngờ đột biến. Nhưng nhìn tổng thể, bóng đá xứ mình đã tiến bộ rõ ràng. Cứ tiến bộ, ít nhất phải sau 10 năm nữa có thể đủ sức vô World Cup.
- Lạc quan như thế dựa trên cơ sở nào?
- Thứ hạng tốt nhất của đội tuyển bóng đá nam quốc gia Việt Nam được FIFA ghi nhận là 94. Nếu cúp thế giới mở rộng cho 48 đội tham dự, mình vẫn còn cách cái đích đó 44 bậc. Khi ở hạng thấp thì tiến bộ có thể nhanh, chứ càng lên cao cạnh tranh càng khốc liệt. 
- Vậy là từ từ cũng có cửa, nếu giữ được đà tiến. Nhưng hành trình đó trần ai khoai củ dữ lắm. Chỉ sợ đích đến quá cao, với hoài không tới lại sinh ra nản.
- Phát triển đâu có theo kiểu mì ăn liền được. Tiền bạc chỉ là một phần, cái nền quyết định là bóng đá trẻ và sự quy củ của giải vô địch quốc gia. Hai cái đó chưa ngon thì đừng mơ quá!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phỏng vấn tôm hùm

- Thưa anh tôm, việc đứng vô danh sách sản phẩm được giải cứu khiến anh vui mừng hay tủi thân? Và sau thời gian giải cứu, chuyện gì sẽ tới?

Giao thông - Đô thị

Lực đẩy từ hàng không cho phát triển du lịch Tây Nguyên

Để khai thác tối đa tiềm năng các cảng hàng không tại Tây Nguyên, ngoài sự hỗ trợ của lãnh đạo ban ngành các tỉnh, các hãng hàng không đã và đang đẩy mạnh kế hoạch mở đường bay đến, đi khu vực này.

Quy hoạch

Quy hoạch quảng cáo giậm chân tại chỗ

Phát triển ngành quảng cáo (QC) ở TPHCM trở thành một trong những lĩnh vực mũi nhọn, là nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược phát triển công nghiệp văn hóa TPHCM đến năm 2030. 

Sự kiện & Bình luận