Thông tin - Dịch vụ

Dược phẩm đầu tiên cùng lúc điều trị tim mạch, tiểu đường, béo phì

Dược phẩm đầu tiên cùng lúc điều trị tim mạch, tiểu đường, béo phì

Ủy ban châu Âu vừa cho phép Tập đoàn Sanofi- aventis được tiếp thị thuốc Acomplia tại 25 quốc gia thuộc Liên minh châu Âu. Đây là dược phẩm đầu tiên trong nhóm ức chế thụ thể CB1.Acomplia có thể cùng lúc tiếp cận được những yếu tố rủi ro về tim mạch, huyết khối; được chỉ định cho những bệnh nhân thừa cân hoặc béo phì mang trong người các bệnh tim mạch, tiểu đường, huyết áp cao, rối loạn lipid máu.

Dược phẩm này có mặt tại Anh Quốc vào tháng 7 và tại Đan Mạch, Ireland, Đức, Phần Lan, Na Uy vào nửa cuối năm nay. Nếu quả thật Acomplia có khả năng như đã đề cập thì đây là một tin rất quan trọng cho bệnh nhân trong việc tiếp cận một phương pháp điều trị mới.

Nhiều trẻ đường phố nhiễm HIV

Theo các báo cáo tại hội thảo “Trẻ đường phố - dân số ẩn trong đại dịch HIV” do Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe (Sở Y tế TPHCM) và Tổ chức Cứu trợ trẻ em Thụy Điển tổ chức, số lượng trẻ đường phố nhiễm HIV đang gia tăng rất nhanh.

Hiện cả nước có 8.500 trẻ dưới 15 tuổi nhiễm HIV, trong đó, trẻ đường phố có tỷ lệ nhiễm HIV cao nhất vì có nguy cơ lây nhiễm cao hơn, nhưng chưa được quan tâm đúng mức. Dịp này tại số 59B, Nguyễn Thị Minh Khai, Q1 khai mạc triển lãm “Trẻ đường phố nói về AIDS”. Trên 50 tranh, ảnh do trẻ đường phố chụp và vẽ được trưng bày từ nay đến 17-7.

Tặng khẩu trang phòng chống dịch cúm

Tập đoàn dược phẩm Sanofi-aventis vừa tặng 10.000 khẩu trang phòng chống đại dịch cúm gia cầm cho Bệnh viện Chợ Rẫy. Đây là một phần trong chương trình tặng 54.000 khẩu trang (trị giá hơn 50.000 euro) cho người dân Việt Nam để dùng khi cần thiết.

Số khẩu trang này được chuyển cho 8 đơn vị: Sở Y tế Bắc Ninh; Viện Y học lâm sàng và các bệnh nhiệt đới; Bệnh viện tỉnh Bắc Giang; các bệnh viện: Đống Đa, Pháp - Việt (Hà Nội) và Chợ Rẫy, 115, FV (TPHCM). Ngoài ra, tập đoàn cũng trao 3.600 khẩu trang khác cho nhân viên Công ty Sanofi-aventis Việt Nam.

K.O.

Các tin, bài viết khác