Đường nát vì xe quá tải

Đoạn đường gần Trường Cao đẳng cộng đồng Bà Rịa –Vũng Tàu (các tuyến đường Đô Lương, Lưu Chí Hiếu và Ba Tháng Hai) thường xuyên lâm vào cảnh dơ bẩn, vì đất đổ đầy đường.

Người dân ở đây cho biết: Các xe tải, xe ben chở đất cho công trình phía sau Trường Cao đẳng cộng đồng BR-VT là thủ phạm gây nên tình trạng này. Các xe ben, xe tải thường chở quá tải, không che chắn nên đất đá rơi vãi đầy đường. Dọc theo đường Ba Tháng Hai về hướng thị xã Bà Rịa, mỗi ngày có hàng trăm xe tải nặng chở đất, cát chạy ào ào, phóng nhanh vượt ẩu. Hầu như xe nào cũng chở quá tải, đất cát đắp đầy cao hơn thùng xe. Đoạn đường Lưu Chí Hiếu đã bị xuống cấp trầm trọng (ảnh). Chỉ một đoạn ngắn nhưng có đến gần chục cái hố sâu đọng đầy nước và bùn.
(QUANG LÊ- ĐT: 0909 464xxx)

Sản xuất gây ô nhiễm, lẽ nào bó tay?

Bà con ở tổ dân phố 20, ấp 2 xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh, TPHCM từ lâu nay khổ sở vì việc gây ô nhiễm môi trường do nước thải từ cơ sở Hải Thành xâm nhập vào nước sinh hoạt của bà con. Bà con nơi đây đã nhiều lần phản ánh, cán bộ tài nguyên - môi trường của xã Bình Chánh có giải quyết nhưng vì cơ sở này lắp hệ thống cống cao hơn nên nước thải vẫn tràn vào ao nhà, xâm nhập giếng nước của người dân. Mới đây, UBND xã có mời đại diện người dân và chủ cơ sở để giải quyết nhưng đã 3 lần chủ cơ sở Hải Thành đều vắng mặt nên cuộc họp không thành. Bà con rất bức xúc, chẳng lẽ ngành chức năng “bó tay” vì thái độ xem thường pháp luật, bất chấp sức khỏe người dân của cơ sở Hải Thành? Đề nghị chính quyền địa phương và ngành chức năng có biện pháp xử lý rốt ráo vụ việc này!
(HUYỀN ĐAM- M. A)

Đề nghị cơ quan chức năng kiểm tra và xử lý

Các tin, bài viết khác