FAHASA giành giải thưởng Top 500 nhà bán lẻ hàng đầu châu Á - Thái Bình Dương

(SGGPO).- Theo thông tin từ Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam, hệ thống Nhà sách FAHASA thuộc CTCP Phát hành sách TPHCM được xếp hạng trong Top 10 Doanh nghiệp bán lẻ hàng đầu của Việt Nam năm 2012, danh sách này nằm trong Giải thưởng Top 500 Nhà bán lẻ hàng đầu châu Á – Thái Bình Dương (Retail Asia-Pacific Top 500) do Tạp chí Bán lẻ châu Á (Retail Asia Publishing PTE LTD – trụ sở chính tại Singapore) tổ chức.

FAHASA luôn là người bạn đồng hành đáng tin cậy của bạn đọc.

Giải thưởng này chính thức hoạt động từ năm 2004, dựa trên kết quả khảo sát độc lập của Tập đoàn nghiên cứu thị trường Euromonitor International. Cuộc khảo sát và xếp hạng được tổ chức hằng năm thông qua kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp đến từ 14 nền kinh tế trong khu vực: Australia, Trung Quốc, Ấn Độ, Hongkong, Indonesia, Nhật Bản, New Zealand, Philippines, Singapore, Malaysia, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam để chọn ra 10 Nhà bán lẻ hàng đầu của mỗi quốc gia và 500 Nhà bán lẻ xuất sắc nhất được xếp hạng Top châu Á - Thái Bình Dương.

Tiêu chí đánh giá chính là: số lượng địa điểm kinh doanh bán lẻ, tổng doanh thu (qui ra USD), diện tích kinh doanh và bình quân doanh thu bán lẻ/m² diện tích kinh doanh. Các loại hình bán lẻ được khảo sát bao gồm: Bookstores: Cửa hàng sách; Convenience Stores: Cửa hàng tiện lợi; Department Stores: Cửa hàng bách hóa; Hardline/Electronic Stores: Cửa hàng điện máy và thiết bị thông tin; Health & Beauty Stores: Cửa hàng làm đẹp và chăm sóc sức khỏe; Hypermarkets: Đại siêu thị; Sports/Footwear Stores: Cửa hàng vật dụng thể thao/Cửa hàng giày dép; Supermarkets: Siêu thị; Others (Stores/Outlets & Property), F&B/ Restaurant, Outlets Others (Solution Providers /Suppliers), Specialty Stores/Boutiques: một số loại hình cửa hàng bán lẻ khác...

FAHASA trao học bổng cho học sinh nghèo.

Hệ thống Nhà sách chuyên nghiệp FAHASA hiện nay gồm 56 Nhà sách với tổng diện tích kinh doanh bán lẻ gần 12.000 m², tổng doanh thu năm 2011 là 1.400 tỷ đồng, dự kiến năm 2012 là 1.550 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng bình quân hơn 10%/năm.

Với quá trình phát triển liên tục 36 năm qua, Fahasa đang giữ vị trí hàng đầu trong các doanh nghiệp Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực phát hành sách và là doanh nghiệp phát hành sách duy nhất được xếp hạng Top 10 Nhà bán lẻ hàng đầu Việt Nam cùng các doanh nghiệp Việt Nam khác như: Công ty vàng bạc đá quý TP.HCM (SJC); Saigon Co.op; Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ); Hệ thống Siêu thị Big C; Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim; Hệ thống cửa hàng Thế giới di động; Hệ thống cửa hàng điện thoại di động Viễn thông A; Trung tâm thương mại Parkson; TCT Group (Fivimart – Nhà đẹp). 

Việt Hà

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những cuốn sách cuối cùng của nhà văn Lê Văn Nghĩa mang đến dư vị và giá trị khác nhau cho bạn đọc

Những cuốn sách cuối cùng của nhà văn Lê Văn Nghĩa

Cùng với Sài Gòn những mảnh ghép rời ký ức (NXB Trẻ), 2 tập truyện trào phúng Điệp viên Không Không Thấy và Đại Văn Mỗ và Điệp viên Không Không Thấy và nhà thơ Thần Giáng (NXB Tổng hợp TPHCM), là những cuốn sách cuối cùng của nhà văn Lê Văn Nghĩa (1953 - 2021).

Phim

Nữ đạo diễn 9X thắng giải phim tài liệu quốc tế

Hà Lệ Diễm là đại diện duy nhất của Việt Nam vừa được vinh danh giải thưởng cao quý tại LHP tài liệu quốc tế Amsterdam (IDFA) - LHP tài liệu lớn nhất thế giới được tổ chức từ năm 1998.

Âm nhạc

Mỹ thuật

Giọt nước mắt rơi vào trong tranh

Thành phố vượt qua những ngày “mưa bão” từ cuộc chiến chống dịch, các hoạt động dần được nới lỏng…, nhưng nỗi buồn cứ len lỏi, tưởng chừng như mới hôm qua. Đó là dòng nước mắt từ những cuộc đời có thật rơi vào từng đường cọ, nét vẽ của họa sĩ Lê Sa Long.

Sân khấu

Cuộc thi viết hát ru, hò, lý Gió đưa gió đẩy

Đây là hoạt động văn hóa được Hội đồng Anh hỗ trợ nhóm Cultura Fish (Hiếu Văn Ngư) thực hiện, nằm trong khuôn khổ dự án Di sản kết nối, nhằm bảo tồn và phát triển các loại hình di sản nhạc và phim của Việt Nam, đặc biệt chú trọng đến các giá trị văn hóa nghệ thuật không được nhiều người biết đến và có nguy cơ mai một. 

Sáng tác

Làm dâu

Ngày mẹ theo cha về làm dâu
Đồng trước nhà cạn khô
Nắng tháng sáu rát mặt 
Cồn cột vét chum, gạo còn một nhúm
Thả lá khoai lang nấu loãng cầm lòng.