FPT Jetking ra mắt Chương trình đào tạo Thiết kế vi mạch bán dẫn quốc tế

Hệ thống đào tạo FPT Jetking đã ra mắt Chương trình đào tạo Thiết kế vi mạch bán dẫn quốc tế và Tọa đàm Giải cơn khát nhân lực ngành bán dẫn tại TPHCM

FPT Jetking hợp tác với nhiều đơn vị phát triển nguồn nhân lực vi mạch
FPT Jetking hợp tác với nhiều đơn vị phát triển nguồn nhân lực vi mạch

Chương trình Thiết kế vi mạch bán dẫn quốc tế của FPT Jetking sẽ tập trung vào đào tạo thực hành với thời gian chiếm tới 70% tổng thời lượng học.

Chương trình đã được nghiên cứu và phát triển bởi Học viện Jetking Ấn Độ và Tổ chức giáo dục FPT, phù hợp cho cả những người chưa có kiến thức về CNTT hay Điện – Điện tử.

Sau 2 năm theo học tại FPT Jetking, sinh viên sẽ có những kiến thức và kỹ năng sát với thực tiễn, đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng nhân lực chất lượng cao trong ngành chip bán dẫn của các doanh nghiệp Việt Nam và thế giới.

Bên cạnh lễ ra mắt, FPT Jetking còn tổ chức Tọa đàm chủ đề Giải cơn khát nhân lực ngành bán dẫn. Tại đây, các diễn giả đã thảo luận sâu rộng về cách thức đào tạo nhân lực bán dẫn chất lượng cao, cũng như các chiến lược để thu hút và giữ chân nhân tài trong lĩnh vực này.

Đặc biệt, phương thức hợp tác giữa doanh nghiệp và FPT Jetking được đề cập như một cách tiếp cận mới mẻ, nhằm tạo lập một chuỗi cung ứng nhân lực bền vững, từ đó thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp bán dẫn tại Việt Nam.

Sự kiện cũng đánh dấu hợp tác giữa các tổ chức và doanh nghiệp hàng đầu trong ngành bán dẫn đã ký kết cùng FPT Jetking bao gồm Quest Global Design Vietnam, DreamBig Semiconductor Vietnam, IC-FPGA, Gowin Semiconductor và Hiệp hội Công nghệ Vi mạch Bán dẫn TPHCM.

Tin cùng chuyên mục