Gần 200 bức ảnh quý được giới thiệu trong cuốn "Điện Biên Phủ - Những khoảnh khắc từ lịch sử"

Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản cuốn sách ảnh "Điện Biên Phủ - Những khoảnh khắc từ lịch sử"  bằng 3 ngôn ngữ.

Gần 200 bức ảnh quý được giới thiệu trong cuốn "Điện Biên Phủ- Những khoảnh khắc từ lịch sử"
Gần 200 bức ảnh quý được giới thiệu trong cuốn "Điện Biên Phủ- Những khoảnh khắc từ lịch sử"

Cuốn sách Điện Biên Phủ - Những khoảnh khắc từ lịch sử đem đến cho bạn đọc một bức tranh toàn cảnh về sự kiện lịch sử vĩ đại này thông qua các hình ảnh tư liệu lịch sử được khai thác từ nhiều nguồn, có độ chân thực cao.

df48631b584af914a05b.jpg
Sách được xuất bản bằng 3 ngôn ngữ

Thông qua hàng trăm bức ảnh được sưu tầm và lựa chọn công phu, chân thực, cuốn sách cho thấy những khoảnh khắc từ bên trong, từ nhiều góc nhìn của những người đã trực tiếp tham gia hoặc chứng kiến một trong những trận chiến nổi tiếng nhất, có sức ảnh hưởng lớn nhất đến thời cuộc toàn cầu thế kỷ 20.

128630cb0b9aaac4f38b.jpg

Nội dung cuốn sách được chia thành 4 phần theo tuyến tính thời gian. Những con đường đến Điện Biên Phủ; Điện Biên Phủ: “Chiếc nhọt tụ độc” ngoài kế hoạch; Bão lửa; Chấn động địa cầu.

cd4bc28b37d2968ccfc3.jpg
Nhiều bức ảnh quý được giới thiệu trong cuốn sách

Mỗi trang là những bức ảnh có giá trị lịch sử, thể hiện khách quan, chân thực và toàn diện những sự kiện đã diễn ra trong chiến dịch Điện Biên Phủ cũng như tác động của chiến thắng Điện Biên Phủ đối với quá trình đàm phán, ký kết Hiệp định Genève, kết thúc thắng lợi cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của nhân dân Việt Nam. Cuốn sách là một ấn phẩm thể hiện toàn diện, đa chiều và đầy đủ bằng tính chân thực của hình ảnh, cho thấy cái nhìn toàn cảnh về chiến dịch Điện Biên Phủ cũng như ý nghĩa và tác động của thắng lợi vĩ đại này.

9cbc4cfa77abd6f58fba (1).jpg

Tập thể các tác giả tham gia biên soạn cuốn sách gồm PGS-TS Bùi Chí Trung, TS Nguyễn Đình Thuận, nhà báo Đặng Bảo Trung, nhà báo Bùi Xuân An, nhà thiết kế Nguyễn Hoàng Khôi… đã kỳ công trong thời gian dài để tập hợp tư liệu, sưu tầm những bức ảnh có giá trị, chất lượng từ nhiều nguồn khác nhau. Cuốn sách cũng nhận được sự tư vấn, giúp đỡ của các chuyên gia về quân sự, về ngoại giao và nhiều lĩnh vực khác như: cố Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thượng tướng Võ Văn Tuấn, Trung tướng Vũ Chiến Thắng, Đại sứ Phạm Quang Vinh, Tiến sĩ Lê Kiên Thành, Đại tá Đào Chí Công, nhà văn Bình Ca… cùng nhiều học giả, nhà báo, nhà nhiếp ảnh quốc tế.

0ae240a77bf6daa883e7.jpg

Theo TS Võ Văn Bé, Phó Giám đốc - Phó Tổng Biên tập Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật, trong dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, Nhà xuất bản có rất nhiều cuốn sách được ấn hành, song đây là một cuốn sách tập hợp toàn diện, đầy đủ những hình ảnh chân thực về sự kiện lịch sử trọng đại này. Thông qua gần 200 bức ảnh đặc sắc được sưu tầm, chắt lọc và lựa chọn một cách công phu, cuốn sách tái hiện một cách sinh động, toàn diện, có hệ thống bằng hình ảnh về chiến thắng Điện Biên Phủ, cũng như những hình ảnh của vùng đất Điện Biên hôm nay đang có nhiều đổi thay, phát triển.

Mỗi trang sách bao hàm những bức ảnh có giá trị lịch sử và mang tính biểu tượng cao về sự kiện. Bên cạnh đó là những thông tin tư liệu giúp bạn đọc hiểu rõ về bối cảnh chung và thời điểm cụ thể mà “khoảnh khắc lịch sử” đã thực sự diễn ra. Cuốn sách đồng thời cũng được lược dịch tiếng Anh và tiếng Pháp, phục vụ công tác thông tin đối ngoại và bạn bè quốc tế.

Tin cùng chuyên mục