Giá cao ốc giảm khi xây gạch block nhẹ

Biệt thự ở Phú Mỹ Hưng sử dụng gạch block nhẹ để xây dựng.
Ảnh: Hoàng Thái

Gạch block nhẹ hoặc siêu nhẹ có cấu tạo gồm ximăng, cát, nước và phụ gia tạo bọt. Hỗn hợp này sau khi qua máy trộn sẽ được đổ vào khuôn với kích thước theo yêu cầu của khách hàng. Gạch block do Công ty cổ phần Minh Nghĩa sản xuất có kích thước 40 x 20 x 7,5cm.

So với gạch đất nung, gạch block có nhiều ưu thế hơn như: không sử dụng đất và nhiên liệu để nung, không thải ra các khí độc hại, góp phần bảo vệ môi trường, có thể cưa, cắt và đóng đinh dễ dàng; trọng lượng bằng khoảng 50% gạch đất nung và bằng khoảng 1/3 bêtông thường. Kích thước viên gạch có thể thay đổi theo đặt hàng của đơn vị tư vấn thiết kế, bởi chỉ cần thay khuôn (kim loại), ít tốn kém lại dùng được nhiều lần.

Từ loại vật liệu này có thể sản xuất “ván bêtông nhẹ” để làm vách, trần… nhà ở nông thôn. Nhờ đặc tính kích thước lớn, nhẹ, mát và không chìm trong nước, khi sử dụng gạch block để xây nhà sẽ tiết kiệm được vật liệu xây dựng, không sợ bị thấm dột, tiết kiệm nhiên liệu để điều hòa nhiệt độ...

Giá bán sản phẩm là 6.000 đồng/viên, khoảng 12,5 viên xây được một mét vuông. Nếu sử dụng loại gạch này để xây nhà cao tầng thì tổng giá thành để xây dựng sẽ tiết kiệm khoảng 5% - 7% so với gạch đất nung. Trong tương lai, giá sản phẩm sẽ rẻ hơn khi được sử dụng phổ biến và sản xuất đại trà.

Thông tin về gạch block nhẹ liên hệ Công ty cổ phần Minh Nghĩa, địa chỉ: 168 Nguyễn Duy, phường 9, quận 8, TPHCM, điện thoại: 08.8567540.

THU DIỄM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất