Gia đình 6 người nhiễm chất độc da cam

Anh Trần Duy Ngọc và con gái.

Gia đình anh Trần Duy Ngọc và chị Nguyễn Thị Ba ở thôn Lộc Phước, xã Đại Đồng, Đại Lộc, Quảng Nam có 5 người con đều nhiễm chất độc da cam/dioxin từ người bố của mình. Anh Ngọc khi sinh ra khỏe mạnh bình thường, nhưng khi trưởng thành không hiểu sao khắp người anh nổi những khối u to tướng như da cóc. Các con anh cũng bị di chứng như anh, khắp người nổi u, chính vì thế, khi đủ tuổi lao động không ai dám thuê mướn làm việc.

Kinh tế gia đình hết sức khó khăn, chỉ trông chờ vào mấy sào ruộng cằn cỗi ở nhà. Người con gái lớn thứ hai của anh là chị Trần Thị Minh may mắn kiếm được công việc may gia công cho một cơ sở nhỏ tại Đà Nẵng. Với thu nhập chừng 800.000 đồng, chị Minh là nguồn kinh tế chính của gia đình và lo cho đứa em út của mình đang học lớp 9. Không may vừa qua, chị Minh ngã bệnh. Khi bác sĩ yêu cầu kiểm tra tổng quát, chị Minh được phát hiện bị u phổi trái và có chỉ định phải mổ sớm nếu không sẽ ảnh hưởng đến tính mạng!

Gia đình anh Ngọc gom đến đồng tiền cuối cùng cũng chỉ đủ lo cho con thang thuốc trong vài ngày, đến nay thì gia đình không còn khả năng kinh tế nữa. Rất mong những tấm lòng hảo tâm, sẻ chia với gia đình anh Ngọc, đặc biệt bệnh tình của chị Minh đang bắt đầu bộc phát phải nghỉ việc mấy tuần nay, không dám xuống bệnh viện để mổ vì quá khó khăn.

Phùng Hiếu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mẹ mất, bố tâm thần, 3 con bơ vơ

Mẹ mất, bố tâm thần, 3 con bơ vơ

Vợ qua đời đã 4 năm vì biến chứng bệnh tiểu đường, một mình anh Ngô Văn Đày (xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) lăn lộn làm thuê để nuôi 3 đứa con được ăn học như chúng bạn. Số phận nghiệt ngã chưa buông tha gia đình nhỏ, gần một năm trước, anh Đày phát bệnh tâm thần, suốt ngày bỏ đi lang thang, xin ăn khắp nơi. 

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện