Giải mã sức hút của "Răng sư tử"

SGGP
Xuất bản lần đầu vào tháng 10-2018, cuốn sách Răng sư tử (ảnh) của nhà báo Yên Ba ngay lập tức nhận được sự quan tâm và phản hồi tốt từ đông đảo bạn đọc. 

Giải mã sức hút của "Răng sư tử"

Đây là biên khảo công phu kéo dài 3 năm của tác giả Yên Ba. Chỉ sau nửa năm ra mắt, tác phẩm đã được in lần thứ 3. Đối với một cuốn sách phi hư cấu, nhiều sự kiện, tình tiết như Răng sư tử, đây thực sự là một thành công.

Với lợi thế của một nhà báo theo dõi mảng thể thao và đời sống quốc tế, từ những nhân vật cụ thể, những sự kiện có thật, nhà báo Yên Ba đã tổng hợp, xâu chuỗi, gắn kết các hành động của điệp viên để hình thành một cuốn sách biên khảo phi hư cấu... Điệp vụ này kết thúc mở ra điệp vụ tiếp, khiến người đọc bị lôi cuốn theo.

Nhân dịp này, Công ty Sách Đông Á tổ chức buổi tọa đàm về 3 lần xuất bản biên khảo Răng sư tử. Chương trình diễn ra vào lúc 9 giờ ngày 7-7 tại Đường sách TPHCM. 

QUỲNH YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cuốn sách cuối cùng của nhà vật lý thiên tài Stephen Hawking ra mắt bạn đọc Việt Nam

Cuốn sách cuối cùng của nhà vật lý thiên tài Stephen Hawking ra mắt bạn đọc Việt Nam

Sau hàng loạt ấn phẩm đã ra mắt và tạo được ấn tượng với độc giả như: Lược sử thời gian; Vũ trụ trong vỏ hạt dẻ; Lược sử đời tôi; Lỗ đen, mới đây, NXB Trẻ tiếp tục giới thiệu thêm ấn phẩm Trả lời ngắn gọn những câu hỏi lớn nằm trong tủ sách “Khoa học - Khám phá”. Đây là cuốn sách cuối cùng của nhà vật lý, vũ trụ học thiên tài Stephen Hawking được hoàn thành trước khi ông qua đời.

Phim

Âm nhạc

Mỹ thuật

“Thủy” vào Nam gỡ rối tơ vò

Bùi Thanh Thủy trở lại TPHCM, vẫn trong veo, nhẹ tênh và tơ vò lắm mối. Triển lãm cá nhân Thủy diễn ra tại WiteSpace, The Factory (15 Nguyễn Ư Dĩ, phường Thảo Điền, quận 2) từ 25-9 đến 4-10 như lời chào ngọt ngào mà nữ họa sĩ Hà Nội gửi tới thành phố sôi động và mến khách bậc nhất cả nước.

Sân khấu

Chuông vàng vọng cổ 2020 trước giờ G

Vòng chung kết 3 cuộc thi Chuông vàng vọng cổ 2020 đã diễn ra trong không khí thi diễn hấp dẫn của 5 thí sinh. Kết quả 3 thí sinh nam gồm: Nguyễn Quốc Nhựt (Long An), Võ Hoàng Dư (Long An) và Lê Văn Hậu (An Giang) có số điểm cao nhất, đã được chọn vào vòng chung kết xếp hạng đêm cuối, sẽ phân tranh cao thấp để rinh các giải Chuông Vàng, Chuông Bạc và giải 3. 

Sáng tác

Rừng

Chiều nay
Tôi trở lại khu rừng của mình
Cây cối chim muông hè nhau đánh đuổi