Giải thưởng Công nghệ thông tin - Truyền thông TPHCM lần VI: Lần đầu tiên sản phẩm vi mạch tham gia tranh giải

Sở Thông tin - Truyền thông TPHCM vừa phát động Giải thưởng Công nghệ thông tin - Truyền thông (CNTT-TT) TPHCM lần VI. Đây là giải thưởng chính thức do UBND TPHCM ban hành và được tổ chức thường niên từ năm 2008. Đối tượng tham gia là các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực CNTT-TT hoặc có triển khai ứng dụng CNTT-TT.

Năm nay, giải thưởng được xét và trao tặng cho 6 nhóm, theo các lĩnh vực liên quan  CNTT-TT:  Nhóm 1: Doanh nghiệp có sản phẩm và giải pháp phần mềm tiêu biểu; Nhóm 2: Doanh nghiệp có sản phẩm phần cứng tiêu biểu; Nhóm 3: Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng tiêu biểu; Nhóm 4: Đơn vị có ứng dụng CNTT-TT tiêu biểu; Nhóm 5: Đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp vào sự phát triển CNTT-TT Thành phố; Nhóm 6: Sinh viên ngành CNTT-TT có thành tích nghiên cứu và học tập xuất sắc.

Đặc biệt, với giải thưởng lần này, các nhóm sản phẩm tham gia giải thưởng được mở rộng.  Ở nhóm 2 Doanh nghiệp có sản phẩm phần cứng tiêu biểu được bổ sung các sản phẩm vi mạch, thẻ thông minh; thiết bị điện tử có tích hợp công nghệ thông tin, có phần mềm nhúng; thiết bị viễn thông (điện thoại, GPS, hộp đen, thiết bị mạng...) và các thiết bị khác. Nhóm 3 Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng tiêu biểu được tập trung vào các dịch vụ viễn thông - Internet như thương mại điện tử, dịch vụ nội dung số, dịch vụ OTT, cung cấp chữ ký số, dịch vụ trên nền điện toán đám mây... phục vụ thương mại và sản xuất-kinh doanh của doanh nghiệp…

Hiện tại, TPHCM có không ít sản phẩm ứng dụng công nghệ vi mạch trong nước, trong đó ICDREC là một trong những đơn vị dẫn đầu, sản phẩm vi mạch đã được thương mại hóa thành sản phẩm cụ thể như thiết bị giám sát hành trình cho ô tô và xe máy, thẻ giữ xe thông minh và sản phẩm đang trong quá trình thương mại hóa như điện kế điện từ, thiết bị cảm biến áp suất… Theo ông Lê Thái Hỷ, Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông TPHCM, vi mạch là ngành còn non trẻ tại TPHCM nhưng đã có những sản phẩm ứng dụng thiết thực nên được đưa vào danh mục tham gia giải thưởng lần này nhằm kích thích, động viên phát triển những thành công ban đầu của sản phẩm vi mạch.

Chi tiết giải thưởng được đăng tải và cập nhật thường xuyên tại địa chỉ http://ictawards.ict-hcm.gov.vn

Kim Thanh

Các tin, bài viết khác