Giao lưu và ra mắt tác phẩm “Người cha hiện đại”

Sáng 28-8, tại Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ (TPHCM) đã diễn ra cuộc giao lưu và ra mắt tác phẩm Người cha hiện đại (NXB Văn hóa Văn nghệ). Cuốn sách trên viết về cuộc sống của những gia đình thiếu vắng người cha; hãy lắng nghe tiếng lòng con trẻ với những tổn thương, mất mát. Qua tác phẩm này, nhà văn Trầm Hương muốn chia sẻ với các độc giả cảm xúc của những đứa trẻ trong những gia đình không trọn vẹn.

Chương trình có sự góp mặt của Giáo sư Trần Văn Khê thảo luận về vai trò và trách nhiệm của người cha trong gia đình và xã hội với sự hình thành nhân tài và nhân cách của con. Thạc sĩ Trần Đình Dũng và nhiều khách mời cũng chia sẻ những cảm nghĩ của ông về tác phẩm. Nhân dịp này, nhà văn Trầm Hương cùng con gái Nguyễn Kỳ Nam tham gia bán đấu giá tranh để ủng hộ Chương trình “Góp đá xây Trường Sa” và Chương trình “Cùng ngư dân bám biển”. Công ty Phát hành sách FAHASA trích 10% doanh thu của 500 cuốn sách Người cha hiện đại tặng Chương trình “Góp đá xây Trường Sa”.

Tr.Vy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trao tặng bộ sách 20 tựa cho gia đình nhà văn Sơn Nam

Trao tặng bộ sách 20 tựa cho gia đình nhà văn Sơn Nam

Nhân dịp tác phẩm Bà chúa Hòn - tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Sơn Nam, là tựa sách thứ 20 tái bản với bìa mới được ra mắt; vào ngày 22-1, NXB Trẻ đã có chuyến thăm Nhà lưu niệm Sơn Nam tại TP Mỹ Tho, Tiền Giang để gửi tặng cho gia đình nhà văn Sơn Nam bộ sách Sơn Nam tái bản gồm 20 tựa sách.

Phim

Xin chào hạnh phúc

Lên sóng lúc 20 giờ từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên kênh VTV3, series Xin chào hạnh phúc (Vietcomfilm sản xuất) gồm những phim ngắn có nội dung gần gũi hàm chứa những bài học sâu sắc.

Âm nhạc

Những xu hướng của J-pop trong năm 2021

Những năm gần đây, J-pop (nhạc pop Nhật Bản) đã gây được tiếng tăm ở một số nước châu Á, châu Âu và Mỹ, một phần nhờ sự bùng nổ của Internet. Nếu như đại dịch Covid-19 trong năm 2020 đã thúc đẩy quá trình J-pop chuyển đổi mạnh mẽ sang kỹ thuật số, thì J-pop 2021 dự đoán tiếp tục có nhiều thay đổi lớn để thích nghi.

Mỹ thuật

Sân khấu

Tìm “giờ vàng” cho sân khấu truyền hình

Nhiều năm qua, sân khấu truyền hình gần như hoạt động trong lặng lẽ, nguyên nhân phần lớn là vì giờ phát sóng thường rơi vào thời điểm khán giả đang đi làm, đi học, hoặc đang ngủ. Sự chiếm sóng ngày càng dày đặc của các chương trình giải trí hiện đại khiến số lượng người yêu thích sân khấu truyền hình giảm đi và mất dần.

Sáng tác

Giọng quê

Giữa thành phố gần 10 triệu dân, tôi lại gặp được nhiều đồng hương qua giọng nói chân chất, mộc mạc, bao nhiêu thương nhớ bỗng chốc hiện về. Thương người và thương quê!