Giao lưu và ra mắt tác phẩm “Người cha hiện đại”

Sáng 28-8, tại Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ (TPHCM) đã diễn ra cuộc giao lưu và ra mắt tác phẩm Người cha hiện đại (NXB Văn hóa Văn nghệ). Cuốn sách trên viết về cuộc sống của những gia đình thiếu vắng người cha; hãy lắng nghe tiếng lòng con trẻ với những tổn thương, mất mát. Qua tác phẩm này, nhà văn Trầm Hương muốn chia sẻ với các độc giả cảm xúc của những đứa trẻ trong những gia đình không trọn vẹn.

Chương trình có sự góp mặt của Giáo sư Trần Văn Khê thảo luận về vai trò và trách nhiệm của người cha trong gia đình và xã hội với sự hình thành nhân tài và nhân cách của con. Thạc sĩ Trần Đình Dũng và nhiều khách mời cũng chia sẻ những cảm nghĩ của ông về tác phẩm. Nhân dịp này, nhà văn Trầm Hương cùng con gái Nguyễn Kỳ Nam tham gia bán đấu giá tranh để ủng hộ Chương trình “Góp đá xây Trường Sa” và Chương trình “Cùng ngư dân bám biển”. Công ty Phát hành sách FAHASA trích 10% doanh thu của 500 cuốn sách Người cha hiện đại tặng Chương trình “Góp đá xây Trường Sa”.

Tr.Vy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gần 150 tựa sách đặc sắc tại “Tháng ba sách Trẻ”

Gần 150 tựa sách đặc sắc tại “Tháng ba sách Trẻ”

Năm 2021 đánh dấu 10 năm NXB Trẻ thực hiện chương trình “Tháng ba sách Trẻ”. Đây được xem là dịp để NXB Trẻ tri ân với bạn đọc và khách hàng khắp cả nước, bằng chương trình ưu đãi rộng rãi dành cho bạn đọc với số lượng ấn phẩm sách hay nhiều nhất có thể phát hành ra thị trường. 

Phim

Khi Thái Hòa là ''số 0''

Bộ phim mang đến người xem những thông điệp đáng suy ngẫm về giá trị, sự hy sinh của phụ nữ trong gia đình hiện đại khi họ được đổi vai cho đàn ông.

Âm nhạc

SoundCloud trả phí bản quyền trực tiếp cho nghệ sĩ

The Daily Star đưa tin ứng dụng nghe nhạc trực tuyến SoundCloud vừa thông báo từ ngày 1-4, SoundCloud sẽ trực tiếp chuyển phí bản quyền đến những nghệ sĩ sở hữu các ca khúc mà người dùng đăng ký nghe, trở thành ứng dụng nghe nhạc trực tuyến đầu tiên thu phí của người nghe và trực tiếp chuyển số tiền này đến nghệ sĩ.

Mỹ thuật

Sân khấu

Nỗ lực sáng đèn sàn diễn

Khi TPHCM cho phép hoạt động trở lại các sân khấu, nhưng vẫn đảm bảo nguyên tắc phòng dịch, các nghệ sĩ, nhân viên... nhiều đơn vị nghệ thuật vui mừng vì sắp được làm nghề, sau một tháng sân khấu tắt đèn.

Sáng tác

Đôi bàn tay

Người yêu đầu đời của tôi có đôi bàn tay xấu. Bàn tay của thiếu nữ mười bảy, mười tám mà nổi gân, thô ráp... Cô ấy có khuôn mặt thanh tú, ánh mắt đẹp, dáng xinh, nhưng nhà nhiều em, đi học về là quần quật chuyện nhà, nên đôi tay xấu là chuyện thường tình.