Giao lưu và ra mắt tác phẩm “Người cha hiện đại”

Sáng 28-8, tại Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ (TPHCM) đã diễn ra cuộc giao lưu và ra mắt tác phẩm Người cha hiện đại (NXB Văn hóa Văn nghệ). Cuốn sách trên viết về cuộc sống của những gia đình thiếu vắng người cha; hãy lắng nghe tiếng lòng con trẻ với những tổn thương, mất mát. Qua tác phẩm này, nhà văn Trầm Hương muốn chia sẻ với các độc giả cảm xúc của những đứa trẻ trong những gia đình không trọn vẹn.

Chương trình có sự góp mặt của Giáo sư Trần Văn Khê thảo luận về vai trò và trách nhiệm của người cha trong gia đình và xã hội với sự hình thành nhân tài và nhân cách của con. Thạc sĩ Trần Đình Dũng và nhiều khách mời cũng chia sẻ những cảm nghĩ của ông về tác phẩm. Nhân dịp này, nhà văn Trầm Hương cùng con gái Nguyễn Kỳ Nam tham gia bán đấu giá tranh để ủng hộ Chương trình “Góp đá xây Trường Sa” và Chương trình “Cùng ngư dân bám biển”. Công ty Phát hành sách FAHASA trích 10% doanh thu của 500 cuốn sách Người cha hiện đại tặng Chương trình “Góp đá xây Trường Sa”.

Tr.Vy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngoài ý tưởng độc đáo, Truyện Kiều tự kể còn “ghi điểm” bởi những bức tranh của 12 họa sĩ

Thêm một cánh cửa bước vào Truyện Kiều

Hàng trăm năm qua, kể từ khi Truyện Kiều hiện diện trong đời sống xã hội, đến nay, tác phẩm đã được dịch ra hơn 70 thứ tiếng và vẫn luôn là chất liệu hấp dẫn cho hậu thế sáng tạo. Truyện Kiều tự kể (NXB Kim Đồng) của nhà văn trẻ Cao Nguyệt Nguyên được xuất bản gần đây là một tác phẩm như vậy. 

Phim

Nhiều cơ hội cho phim truyền hình Việt

Theo Trung tâm Sản xuất phim truyền hình, Đài Truyền hình Việt Nam (VFC), năm 2021, khán giả truyền hình sẽ tiếp tục được theo dõi hàng loạt siêu phẩm hấp dẫn. 

Âm nhạc

3 người phụ nữ đặc biệt truyền cảm hứng trong cuộc đời Tùng Dương

Ca sĩ Tùng Dương vừa hoàn thành DVD  Human- live concert, cũng là sản phẩm DVD đầu tiên của anh ra mắt đúng dịp 8-3. Đây là món quà anh dành tặng một nửa của thế giới và là lời tri ân dành cho 3 người phụ nữ đã ảnh hưởng đến cuộc đời và sự nghiệp của anh, cũng là những người truyền cảm hứng cho anh thực hiện sản phẩm này.

Mỹ thuật

Sài Gòn tương giao

Triển lãm “Sài Gòn tương giao” trưng bày hơn 20 tác phẩm của sinh viên năm cuối ngành Thiết kế ứng dụng sáng tạo - Đại học RMIT tại Bảo tàng TPHCM. Những câu chuyện đời thường của người dân TP được kể lại theo một cách mới, chân thật và sinh động, thể hiện nhiều góc nhìn khác nhau của giới trẻ về một Sài Gòn - TPHCM năng động, sáng tạo nhưng cũng rất gần gũi, thân thương.

Sân khấu

Nỗ lực sáng đèn sàn diễn

Khi TPHCM cho phép hoạt động trở lại các sân khấu, nhưng vẫn đảm bảo nguyên tắc phòng dịch, các nghệ sĩ, nhân viên... nhiều đơn vị nghệ thuật vui mừng vì sắp được làm nghề, sau một tháng sân khấu tắt đèn.

Sáng tác

Đứa bé

1. Vừa đi tới, cô gái đã trông thấy thằng bé cởi trần mặc quần cụt, xách cái cuốc chạy lăng xăng trên bờ kinh. Con kinh nhỏ vắt qua một cánh đồng rộng lớn.