Giữ tín bền lâu

SGGP
- Một hệ thống siêu thị bự xứ mình mới được tổ chức tư vấn độc lập cho biết có tốc độ tăng trưởng giá trị thương hiệu nhanh nhất trong năm ngoái. Nhưng vài tháng qua, hệ thống này phải đóng cửa gần 400 cửa hàng. Sao kỳ vậy? Hay là bên tư vấn không đủ khách quan khi công bố thông tin?

- Đâu phải vậy. Kết quả đánh giá dựa vào dữ liệu quá khứ. Ở trong thời gian dịch lan rộng, hệ thống siêu thị đó đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng. Giá trị thương hiệu phụ thuộc nhiều vào thiện cảm của khách hàng và đối tác. Nếu họ phải đóng cửa nhiều điểm bán, nghĩa là thiện cảm của khách hàng giảm mạnh. Như vậy, giá trị thương hiệu chắc chắn sẽ giảm đi.

- Tại sao họ bị đánh giá thấp khi đáng lẽ đang tiếp tục đà thắng?

- Chính họ không giữ lời nên mới thế. Họ cam kết đảm bảo chất lượng, rõ ràng về nguồn gốc xuất xứ nhưng thực tế lại lập lờ. Khách hàng phát hiện gian dối là tổ trác liền. Người ta đã không tin thì có nói gì cũng bị ngờ vực. Mất lòng tin dài hạn, doanh nghiệp sẽ dễ tèo.

- Đó là lời cảnh tỉnh cho kinh doanh ở tầm rộng. Như sầu riêng mới có tin vui là có đường xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc. Nhưng nếu nhà vườn hay nhà xuất khẩu tham, không giữ được cam kết chất lượng, khách hàng sẽ quay lưng. Làm ăn trong mảng nào cũng luôn phải nằm lòng chuyện giữ tín bền lâu.                                                                             

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gỡ nghẽn dần dần

- Chuyện nóng sốt bây giờ của giới làm ăn là có dòng vốn ổn định. Vay được vốn rẻ thì ai cũng ham, nhưng đối chiếu với thực tế thì đó là điều quá khó. Lãi suất huy động đang được các nhà băng dòm nhau để đẩy lên, đầu kia lãi cho vay cũng sẽ tăng tương ứng. Chỉ khi lạm phát được kiểm soát, “cuộc đua lãi suất” mới có thể dừng lại và đổi chiều.

Giao thông - Đô thị

Vành đai 3 - Động lực mới cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Chiều 2-12, Báo Tuổi Trẻ phối hợp với Cổng Thông tin Điện tử Chính phủ tổ chức hội thảo với chủ đề: “Thúc đẩy dự án Vành đai 3 - Động lực mới cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam” để ghi nhận ý kiến đóng góp, hiến kế của các chuyên gia, cán bộ quản lý, lãnh đạo các địa phương nhằm tạo sự đồng thuận xã hội cao nhất trong việc quy hoạch, triển khai, hoàn thiện dự án trong thời gian sớm nhất.

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Phát huy tinh thần năng động, sáng tạo

Sau khi cơ bản kiểm soát đại dịch Covid-19, TPHCM đã triển khai ngay chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Nhiều chỉ tiêu lúc đó không ít người hoài nghi về tính khả thi. Khi đó mục tiêu GRDP TPHCM năm 2022 tăng 6%-6,5%, trong khi quý 3 và 4 năm 2021 lần lượt là tăng trưởng âm 24,97% và âm 11,64%.