Góc chợ sáng nay

* Sáng nay giá vàng tiếp tục tăng mạnh. Tính đến  10g, giá vàng SJC bán lẻ niêm yết tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn ở đã tăng trở lại mức 1.336.000đ/chỉ mua vào cao hơn giá niêm yết chốt vào cuối tuần trước đến 16.000đ/chỉ. Cùng thời gian trên, giá vàng thế giới cũng tiếp tục vọt lên 693.2 USD/ounce tăng thêm gần 2 USD/ounce so với mức giá giao dịch ngày hôm qua nhưng lại tăng khoảng 5.5 USD/ounce so với giá giao dịch vào cuối tuần trước. Theo như nhận định từ đại diện phòng kinh doanh của Công ty Vàng bạc đá quý SJC, sáng nay số khách hàng thăm dò giá nhiều hơn quyết định mua.

* Măng cục đầu mùa đã rớt giá, chôm chôm giá vẫn cao. So với cùng kỳ năm ngoái, giá măng cục bán ra thị trường sáng nay tại các chợ Tân Định, Bến Thành, Bàn Cờ… chỉ còn khoảng từ 18.000đ đến 30.000đ/kg, giảm từ 10.000đ đến 15.000đ/kg. Tuy nhiên, so với mọi năm thì chất lượng măng cục năm nay khá ngon, ít chai sần. Khác với măng cục, giá chôm chôm bán ra tại các chợ sáng nay vẫn rất cao: từ 14.000đ đến 20.000đ/kg, cao hơn năm, ngoái từ 4.000đ đến 6.000đ/kg.

L.M.T

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bánh Trung thu Như Lan - Hương vị đậm đà bản sắc Việt

Bánh Trung thu Như Lan - Hương vị đậm đà bản sắc Việt

Vượt qua thời gian và không gian, thương hiệu Như Lan trở thành sự lựa chọn uy tín cho nhiều thế hệ, không chỉ người Sài Gòn mà cả người dân ở các tỉnh, thành trong cả nước, các kiều bào ở nước ngoài khi muốn thưởng thức món ăn có hương vị đậm đà bản sắc Việt. Như Lan là nơi cho ra đời những mẻ bánh mì nóng hổi, những chiếc Bánh Trung thu tròn vị mỗi dịp trăng rằm tháng tám "gõ cửa", những chiếc bánh chưng, bánh dày ấm lòng mùa tết và hàng trăm món ăn bình dân khác phục vụ bà con lao động gần xa…

" />