GS.BS Nguyễn Chấn Hùng tái bản sách Sâu thẳm sự sống

(SGGPO).- Hiếm có vị Bác sĩ nào tận tâm, tận tụy, tận tình chăm sóc bệnh nhân lại còn dành thời gian viết sách như GS.BS Nguyễn Chấn Hùng, ông viết sách không chỉ thỏa chí cái niềm đam mê muốn truyền đạt toàn bộ kiến thức của mình cho những người hoạt động kế thừa trong ngành Y, mà ông viết sách với những ngôn ngữ phổ thông, phố quát nhất để người bình dân nhất cũng có thể đọc và hiểu được. Chính vì vậy mặc dù những cuốn sách của ông tuy mang nội dung hàn lâm nhưng lại dễ hiểu, dễ đọc, dễ đi vào lòng người.

Ra mắt lần đầu tiên cuối năm 2010, cuốn sách Sâu thẳm sự sống được tái bản lần đầu năm 2012 và luôn được bạn đọc đón nhận nhiệt tình. Mới đây nhất Nhà xuất bản tổng hợp TPHCM tái bản lần thứ hai, để giúp người đọc có những thông tin mới nhất ông đã bổ sung thêm những điều mà ông tâm đắc nhất muốn truyền tải đến độc giả. Ông hài hước nói rằng... thêm vài điều cho thấy sự sống thêm sâu thẳm.

Cuốn sách “Sâu thẳm sự sống” của GS.BS Nguyễn Chấn Hùng do NXB Tổng hợp TPHCM ấn hành.

Ở lần tái bản này, ông dành nhiều đất cho chuyện Nobel. Với bố cục xắp xếp trật tự là các câu chuyện tưởng chừng như đời thường nhưng chứa đựng nhiều thông tin lớn mà ông cất công tìm hiểu như: Giải Nobel sinh lý hoặc Y học 2012, Một vì sao sáng, Bầu trời đầy sao, Phép thần thông nhìn thấu suốt vật chất, Giải Nobel hóa học 2014, Fukushima bốn năm sau, Lờn kháng sinh mối đe dọa gần kề, Giải Nobel sinh lý hoặc Y học năm 2015, Vào nơi sâu thẳm sự sống.

Là một thầy giáo trường y hơn mấy mươi năm, GS.BS Nguyễn Chấn Hùng say sưa dõi theo các thành tựu khoa học, với ông, công việc viết sách là chia sẻ đôi điều hiểu biết tới bạn đọc thông qua những trang sách dễ hiểu dễ đọc và dễ đi vào lòng người.

Thành Sơn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Chạy trời không khỏi đau”: Khám phá những bí mật của nghề bác sĩ

“Chạy trời không khỏi đau”: Khám phá những bí mật của nghề bác sĩ

Cuốn sách Chạy trời không khỏi đau (tựa gốc: This Is Going To Hurt) do NXB Kim Đồng vừa ấn hành, được ví như “bản báo cáo không khoan nhượng” về những sự thật ít người biết, những “mặt trái” ít được hé lộ về nghề bác sĩ từ góc nhìn của người trong cuộc. Tác giả Adam Kay đồng thời là một diễn viên hài, biên kịch phim điện ảnh và truyền hình đã nhận được nhiều giải thưởng.

Phim

Âm nhạc

BTS - Nghệ sĩ thu âm toàn cầu năm 2020

Sau những thành công rực rỡ trong năm qua, nhất là 2 ca khúc gây tiếng vang lớn là Dynamite và Life Goes On, nhóm nhạc BTS của Hàn Quốc (ảnh) vừa được vinh danh là Nghệ sĩ thu âm toàn cầu của năm 2020. 

Mỹ thuật

Sài Gòn tương giao

Triển lãm “Sài Gòn tương giao” trưng bày hơn 20 tác phẩm của sinh viên năm cuối ngành Thiết kế ứng dụng sáng tạo - Đại học RMIT tại Bảo tàng TPHCM. Những câu chuyện đời thường của người dân TP được kể lại theo một cách mới, chân thật và sinh động, thể hiện nhiều góc nhìn khác nhau của giới trẻ về một Sài Gòn - TPHCM năng động, sáng tạo nhưng cũng rất gần gũi, thân thương.

Sân khấu

Nỗ lực sáng đèn sàn diễn

Khi TPHCM cho phép hoạt động trở lại các sân khấu, nhưng vẫn đảm bảo nguyên tắc phòng dịch, các nghệ sĩ, nhân viên... nhiều đơn vị nghệ thuật vui mừng vì sắp được làm nghề, sau một tháng sân khấu tắt đèn.

Sáng tác

Đứa bé

1. Vừa đi tới, cô gái đã trông thấy thằng bé cởi trần mặc quần cụt, xách cái cuốc chạy lăng xăng trên bờ kinh. Con kinh nhỏ vắt qua một cánh đồng rộng lớn.