Hà Nội: Hơn 100.000 bản sách được bán trong Phố Sách Xuân 2016

(SGGPO).- Diễn ra trong 5 ngày từ 10 đến 15-2 (tức mùng 3 đến mùng 8 Tết Bính Thân) tại phố Lê Thạch, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, “Phố Sách Xuân Bính Thân 2016” đạt trên 4 tỷ đồng, trung bình doanh thu mỗi ngày đạt 1 tỷ đồng. Tổng số bản sách bán ra là gần 100.000 bản.

Phố Sách Xuân với 2 gian chuyên đề sách theo chủ đề “Mừng Đảng - Mừng Xuân” và “Thăng Long - Hà Nội” và 20 gian hàng sách được trưng bày đẹp, công phu, ấn tượng giúp bạn đọc tiếp cận nhiều thể loại sách phong phú, đa dạng. Một số đơn vị đầu tư trưng bày gian hàng đẹp, công phu và tích cực tổ chức các hoạt động hết sức ý nghĩa, tiêu biểu như: Công ty Cổ phần Sách Thái Hà, Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam, Công ty TNHH Văn hóa Đông Tây, Công ty Cổ phần Văn hóa Huy Hoàng, Công ty TNHH Sách Panda...

5 tên sách được bạn đọc quan tâm nhất tại Phố Sách: Nhật ký chú bé nhút nhát của NXB Văn học, Mẹ Việt dạy con bước cùng toàn cầu và Giấc mơ hóa rồng (do Công ty Cổ phần Sách Thái Hà và NXB Lao động liên kết xuất bản), Xứ Đông Dương (do NXB Lao động và Công ty Cổ phần Sách Alpha liên kết xuất bản) và Bộ lược sử bằng tranh (do Công ty Cổ phần Sách Alpha và NXB Dân trí liên kết xuất bản).

Ngoài ra, một số tên sách khác cũng được nhiều bạn đọc quan tâm như: Tranh tô màu chủ đề Lễ hội dân gian của NXB Kim Đồng; các cuốn: Thơ chúc Tết mừng Xuân của Bác Hồ và lời bình, 30 năm đổi mới và phát triển ở Việt Nam Lịch sử Việt Nam giản yếu của NXB Chính trị Quốc gia; Nghi lễ thờ cúng của NXB Hồng Đức...

Trong suốt thời gian diễn ra Phố Sách Xuân, độc giả thủ đô có cơ hội tham gia nhiều chương trình giao lưu với các tác giả, nhà nghiên cứu như: Giao lưu với chủ đề "Happy book - Hạnh phúc mỗi ngày"; Giao lưu cùng chị Phan Thị Hồ Điệp - mẹ của dịch giả, tác giả nhỏ tuổi Đỗ Nhật Nam với chủ đề “ Tròn một vòng yêu thương”; Giao lưu với chủ đề “Nghệ thuật chế tác hạnh phúc qua chén trà Việt” (Công ty Cổ phần Sách Thái Hà); Nhà nghiên cứu Trần Quang Đức - Tác giả cuốn Ngàn năm áo mũ viết tặng chữ và ký tặng sách; trò chuyện đầu năm mới với tác giả Đặng Hoàng Giang - tác giả cuốn Bức xúc không làm ta vô can (Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam); Chương trình hướng dẫn gấp giấy origami với các khối đa diện (Công ty CP Văn hóa Giáo dục Long Minh); Chương trình "Tặng quà tri thức, đón nhận niềm vui" (Công ty TNHH Sách Panda); các chương trình ngâm thơ Xuân, thả thơ, viết tặng thư pháp miễn phí cho bạn đọc và hướng dẫn cách pha trà, thưởng trà; tô màu dành cho thiếu nhi; mừng tuổi bạn đọc bằng sách; đêm nhạc Valentine...

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giấc mơ Việt Nam của Giáo sư Nguyễn Đăng Hưng

Giấc mơ Việt Nam của Giáo sư Nguyễn Đăng Hưng

Cuốn sách Giấc mơ Việt Nam tôi (Omega Plus và NXB Hội Nhà văn) của GS Nguyễn Đăng Hưng, chia sẻ đến bạn đọc cả một hành trình dài từ những ngày nung nấu giấc mơ Việt Nam đến những bước đi nhỏ trên con đường đầy gập ghềnh, khó khăn cho đến những thành quả được cả hai chính phủ Bỉ và Việt Nam công nhận.

Phim

Âm nhạc

“Bẫy” hào quang từ những bản cover

Cover (hát lại) các ca khúc mới hay cũ là việc thường thấy trong dòng chảy phát triển âm nhạc. Tuy nhiên, chuyện “chơi cover lắm có ngày đứt tay” cùng những vấn đề liên quan đến bản quyền ca khúc, mới đây lại trở thành chủ đề tranh luận. 

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.

Sân khấu

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên