Hàng chục ngàn cuốn sách tặng học sinh ngoại thành

(SGGP).- Sáng 15-8, đã diễn ra lễ tiếp nhận sách trong chương trình “Tặng sách cho học sinh ngoại thành” năm 2015. Đây là chương trình do Hội Xuất bản Việt Nam tại TPHCM đề xuất và được sự ủng hộ, phối hợp tổ chức của Thành đoàn TNCS TPHCM, Sở Giáo dục - Đào tạo TP, Sở Thông tin - Truyền thông TP và Thư viện Khoa học tổng hợp TP. 

Đến nay, đã có trên hàng chục ngàn cuốn sách được gửi đến chương trình; ước tính tổng giá trị sách trên 700 triệu đồng. Có khoảng hơn 60 cá nhân, tổ chức đã đóng góp sách cho chương trình. Dự kiến cuối tháng 8, sách sẽ được chuyển về đến các trường, đồng thời kết thúc giai đoạn 1 của chương trình.

Tường Vy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gần 150 tựa sách đặc sắc tại “Tháng ba sách Trẻ”

Gần 150 tựa sách đặc sắc tại “Tháng ba sách Trẻ”

Năm 2021 đánh dấu 10 năm NXB Trẻ thực hiện chương trình “Tháng ba sách Trẻ”. Đây được xem là dịp để NXB Trẻ tri ân với bạn đọc và khách hàng khắp cả nước, bằng chương trình ưu đãi rộng rãi dành cho bạn đọc với số lượng ấn phẩm sách hay nhiều nhất có thể phát hành ra thị trường. 

Phim

Khi Thái Hòa là ''số 0''

Bộ phim mang đến người xem những thông điệp đáng suy ngẫm về giá trị, sự hy sinh của phụ nữ trong gia đình hiện đại khi họ được đổi vai cho đàn ông.

Âm nhạc

SoundCloud trả phí bản quyền trực tiếp cho nghệ sĩ

The Daily Star đưa tin ứng dụng nghe nhạc trực tuyến SoundCloud vừa thông báo từ ngày 1-4, SoundCloud sẽ trực tiếp chuyển phí bản quyền đến những nghệ sĩ sở hữu các ca khúc mà người dùng đăng ký nghe, trở thành ứng dụng nghe nhạc trực tuyến đầu tiên thu phí của người nghe và trực tiếp chuyển số tiền này đến nghệ sĩ.

Mỹ thuật

Sân khấu

Nỗ lực sáng đèn sàn diễn

Khi TPHCM cho phép hoạt động trở lại các sân khấu, nhưng vẫn đảm bảo nguyên tắc phòng dịch, các nghệ sĩ, nhân viên... nhiều đơn vị nghệ thuật vui mừng vì sắp được làm nghề, sau một tháng sân khấu tắt đèn.

Sáng tác

Đôi bàn tay

Người yêu đầu đời của tôi có đôi bàn tay xấu. Bàn tay của thiếu nữ mười bảy, mười tám mà nổi gân, thô ráp... Cô ấy có khuôn mặt thanh tú, ánh mắt đẹp, dáng xinh, nhưng nhà nhiều em, đi học về là quần quật chuyện nhà, nên đôi tay xấu là chuyện thường tình.